Longines ra mắt bộ sưu tập ‘Longines Spirit’ nhằm tri ân những phi công đặt dấu mốc oanh liệt cho lịch sử khám phá bầu trời.

© Được iOne cung cấp

Nhân vật truyền cảm hứng cho Longines khi kiến tạo lại mẫu Longines Spirit là Paul-Emile Victor, phi công, nhà thám hiểm, nhà văn, nhà khoa học đại tài của thế kỷ 20. Ông từng khám phá sa mạc băng Greenland và bờ biển Adélie vào năm 1934. Trong suốt 49 ngày không nghỉ, ông dầm mình trong cái lạnh khắc nghiệt, có lúc xuống dưới -40 độ C. Nhưng nhờ sự bền bỉ của bản thân và chiếc đồng hồ từ Longines đã giúp ông tính toán kinh độ, ông thành công hoàn thành hành trình. Sau đó, vào năm 1947, Paul tiếp tục yêu cầu cung cấp cho đoàn thám hiểm cực địa của mình mười lăm chiếc đồng hồ đeo tay Longines phục vụ việc định vị. “Những chiếc đồng hồ này đã tạo nên sự khác biệt giữa thất bại và thành công”, ông nói.

© Được iOne cung cấp

Không chỉ Paul-Emile Victor, Howard Hughes, người lập kỷ lục hoàn thành chuyến bay vòng quanh thế giới chỉ trong 91 giờ năm 1938 và nữ phi công Amelia Earhart, người một mình vượt Đại tây Dương năm 1932, cũng thực hiện thử thách với thiết bị và đồng hồ của Longines. Sự tin tưởng của các phi công dành cho thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ này xuất phát từ danh tiếng của những chiếc đồng hồ bấm giờ chính xác tuyệt đối ra đời năm 1878. Từ đó, Longines trở thành cái tên đáng tin cậy trong thế giới đồng hồ.

© Được iOne cung cấp

Longines Spirit chính thức ra mắt vào tháng 10/2020 tại Thượng Hải, Trung Quốc. Bộ sưu tập gây ấn tượng mạnh bởi thiết kế mang tinh thần phóng khoáng, tự do lấy cảm hứng từ hình tượng các phi công nổi tiếng trong lịch sử và độ hoàn thiện của bộ máy đạt chứng nhận Chronometer. Tại buổi lễ ra mắt, Đại sứ thương hiệu của Longines – diễn viên Bành Vu Yến mặc suit cùng tông với mẫu đồng hồ Longines Spirit.

© Được iOne cung cấp

Các thiết kế trong bộ sưu tập này vừa đạt các tính năng cơ bản của đồng hồ truyền thống dành cho phi công, vừa có sự cải tiến mang tính ứng dụng cao. Núm crown có kích thước lớn, thuận tiện cho việc điều chỉnh khi đeo găng tay. Các số chỉ bằng phông Ả-rập cũng được dập nổi để dễ quan sát hơn.

Đặc biệt, nhà chế tác đồng hồ 188 năm tuổi tiếp tục củng cố hai yếu tố cốt lõi làm nên giá trị của những chiếc đồng hồ Longines, chuẩn xác và bền bỉ, bằng bộ máy lên dây tự động độc quyền (L888.4 và L688.4) với chất liệu silicon. Các bộ máy Chronometer trữ năng lượng đến 60 – 64 giờ của đồng hồ Spirit đều đạt chứng nhận Viện thử nghiệm Chronometer chính thức của Thụy Sĩ (COSC).

© Được iOne cung cấp

Longines Spirit mang đến cho người dùng hai lựa chọn mặt số chỉ: Mẫu 3 kim, lịch với kích cỡ 40 – 42 mm và mẫu bấm giờ chronograph kích thước 49 mm. Mặt đồng hồ có ba màu sắc: đen mờ, bạc nhám và xanh với họa tiết tia đóng dấu năm ngôi sao – biểu tượng của tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của Longines.

© Được iOne cung cấp

Ngoài ra, người mua cũng có thể lựa chọn giữa dây thép không gỉ hoặc dây da màu nâu đậm, nâu nhạt và xanh navy. Với phiên bản đồng hồ 3 kim và lịch đặc biệt mang tên “Prestige”, Longines còn cung cấp 3 dây đeo có thể hoán đổi cho nhau (thép, da và NATO da nâu).

© Được iOne cung cấp

Tại Việt Nam, bộ sưu tập Longines Spirit sẽ chính thức ra mắt vào ngày 15-16/1, xuyên suốt 2 ngày 1 đêm tại khách sạn Mia Saigon – Luxury Boutique Hotel. Sự kiện có sự tham dự của đông đảo giới truyền thông, giải trí và các đối tác của công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Lâm Trân – nhà phân phối Longines chính hãng tại Việt Nam.

© Được iOne cung cấp

Sự kiện ứng dụng công nghệ thực tế ảo và các trải nghiệm độc đáo dành cho khách mời, hứa hẹn trở thành cột mốc đánh dấu sự khởi sắc của Longines Việt Nam trong năm 2021.

(Nguồn: Công ty TNHH Thương mại Xuất nhập khẩu Lâm Trân)