Sao phim ‘Ở nhà một mình’ Macaulay Culkin ủng hộ xóa hình ảnh của tổng thống Trump khỏi một cảnh phim năm 1992 sau vụ bạo loạn ở đồi Capitol.

Sau khi gọi đám đông tràn vào tòa nhà Quốc hội gây bạo lực là “những người yêu nước”, ông Trump không chỉ bị Facebook, Instagram và Twitter xóa tài khoản mà cộng đồng mạng đang sôi sục đòi cắt cảnh phim của ông trong Home Alone 2: Lost in New York (Ở nhà một mình: Lạc lối giữa New York). Tổng thống – khi đó đang là ngôi sao truyền hình thực tế, doanh nhân và chủ của khách sạn New York Plaza – có một cảnh phim chỉ đường cho nhân vật chính Kevin (Macaulay Culkin đóng) khi cậu bé lạc trong khách sạn của ông.

© Được Ngoi sao cung cấp

Macaulay Culkin và Donald Trump trong “Home Alone 2”.

Một fan của bộ phim tweet: “Yêu cầu thay thế Trump trong Home Alone 2 bằng Macaulay Culkin 40 tuổi”. Nam diễn viên Macaulay liền phản hồi: “Đồng ý”. Một fan khác tự edit xóa hình ông Trump trong cảnh đó với dòng chú thích: “Vì mong muốn của công chúng, tôi đã xóa Trump khỏi phim”. Macaulay bình luận: “Hoan nghênh”.

© Được Ngoi sao cung cấp

Macaulay Culkin đóng phim “Ở nhà một mình” phần 2 năm 12 tuổi. Anh vừa đón sinh nhật tuổi 40.

Home Alone 2 là bộ phim Giáng sinh nổi tiếng, đến nay vẫn được khán giả yêu thích. Tổng thống Mỹ luôn tự hào về hình ảnh của mình trong phim này dù ông cũng từng xuất hiện với vai trò khách mời trong một số bộ phim khác như Zoolander Ghosts Can’t Do It

Tháng 11/2020, đạo diễn Home Alone 2 Chris Columbus tiết lộ đã bị ông Trump ép phải cho góp mặt trong phim vì họ quay tại khách sạn của ông. “Chúng tôi đã trả phí nhưng ông ấy nói: ‘Cách duy nhất anh có thể sử dụng Plaza Hotel là cho tôi vào bộ phim”, đạo diễn 62 tuổi kể trên Insider. “Bởi vậy chúng tôi đồng ý với thỏa thuận đó. Khi phim chiếu thử lần đầu, một điều kỳ lạ đã xảy ra: Mọi người reo hò khi Trump xuất hiện trên màn ảnh. Bởi vậy tôi đã nói với người dựng phim của mình: ‘Hãy giữ cảnh của ông ấy trong phim. Đó là khoảnh khắc dành cho khán giả”.

Donald Trump trở thành tổng thống thứ 45 của Mỹ vào tháng 1/2017. Tuy nhiên, ông Trump không thể tiếp tục làm chủ Nhà Trắng nhiệm kỳ hai vì thất bại trước ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden trong cuộc bầu cử hồi tháng 11/2020. Hầu hết giới nghệ sĩ Hollywood không ủng hộ tổng thống đương nhiệm mà bầu cho ông Biden.

Hoài Vũ