Mâu thuẫn từ 1 cái nhìn, thanh niên 9X rút dao đâm chết người

Bị đánh vì mẫu thuẫn từ 1 cái nhìn, nam thanh niên đã rút dao ra đâm chết người và làm 1 người khác bị thương nặng.

Ngày 16.9, Viện kiểm sát nhân dân TP.Cần Thơ cho biết, Đã phê chuẩn khởi tố bị can và Lệnh tạm giam đối với Lê Văn Chế Linh (sinh năm 1997, ngụ ở phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) về tội giết người.

Theo điều tra ban đầu, tối ngày 10.9.2020, Lê Văn Chế Linh cùng với Lê Văn Giàu; Nguyễn Minh Thư, Trần Đại Duy, Võ Thị Trúc Linh, Nguyễn Thị Tuyết Thu và Huỳnh Ngọc Anh Thư cùng nhau tổ chức uống bia tại một quán thuộc khu vực Tràng Thọ A, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, Thành phố Cần Thơ.

Một lúc sau, nhóm của Phạm Văn Hùng (sinh năm 1989, ngụ khu vực Phúc Lộc 3, phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt), Nguyễn Văn Nhàn (sinh năm 2001, ngụ khu vực Phúc Lộc 3, phường Thạnh Hòa, quận Thốt Nốt), Nguyễn Thành Đạt, Huỳnh Hữu Tiến và Võ Văn Thắng cũng tổ chức nhậu tại quán trên.

Bị can Chế Linh tại cơ quan điều tra vì tội đâm chết người. Ảnh: VKSND TP Cần Thơ © Lao Động Bị can Chế Linh tại cơ quan điều tra vì tội đâm chết người. Ảnh: VKSND TP Cần Thơ

Đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Nhàn đi vào nhà vệ sinh của quán, cách tum nhậu khoảng 10m. Lúc này Chế Linh cũng đi vệ sinh sau Nhàn.

Thấy Nhàn nhìn mình nên Chế Linh hỏi “mày nhìn tao cái gì”. Lúc này, Hùng cũng đi vệ sinh vào ở phía sau Chế Linh nên đã dùng tay đánh làm Chế Linh té xuống đất, Nhàn cũng xông vào đánh Chế Linh.

Do bị đánh và có sẵn dao bấm trong người nên Chế Linh lấy dao ra đâm vào người Hùng và Nhàn. Sau đó, Linh bỏ trốn khỏi hiện trường. Đến sáng ngày 11.9.2020, đối tượng đã đến Công an quận Thốt Nốt để đầu thú.

Riêng Nhàn và Hùng được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa trung tâm tỉnh An Giang cấp cứu nhưng Hùng đã tử vong trước khi vào viện, Nhàn hiện đang cấp cứu tại bệnh viện.

Hiện vụ án đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Cần Thơ thụ lý điều tra theo quy định của pháp luật.