Mở đầu chương trình, Ngọc Lan giải thích do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì thế “Gõ cửa thăm nhà” không thể đến nhà các nghệ sĩ mà thay vào đó là ghi hình tại nhà. Nữ diễn viên cũng kêu gọi khán giả đóng góp cho quỹ vắc xin phòng chống COVID-19 của chính phủ Việt Nam.

Số đặc biệt của "Gõ cửa thăm nhà" được quay tại nhà của diễn viên Ngọc Lan. © Tiền Phong Số đặc biệt của “Gõ cửa thăm nhà” được quay tại nhà của diễn viên Ngọc Lan.

Số đặc biệt của “Gõ cửa thăm nhà” được quay tại nhà của diễn viên Ngọc Lan.

Giới thiệu sơ qua về căn nhà của mình, Ngọc Lan cho biết cô thích nhất khu vực nhà bếp và tủ trưng bày bình và ly. Cô dành hẳn một không gian rộng rãi để làm gian bếp và đầu tư khá nhiều vật dụng như chén, dĩa, nồi, vật dụng nấu ăn… Bên cạnh đó, nữ diễn viên “Kiều nữ và đại gia” cũng khiến khán giả trầm trồ khi khoe bộ sưu tập ly, bình của mình.

Nữ diễn viên cho biết cô có sở thích sưu tầm bình và ly. © Tiền Phong Nữ diễn viên cho biết cô có sở thích sưu tầm bình và ly.

Nữ diễn viên cho biết cô có sở thích sưu tầm bình và ly.

Cô cho biết: “Để mua được cái ly, bình này cũng rất kỳ công. Lan đam mê từ mấy năm trước rồi nên đi đâu cũng mua về. Có những cái Lan mua ở Singapore, Philippines, ở Las Vegas… Những người bạn đi nước ngoài cũng biết niềm đam mê của mình nên chỉ mua ly và bình về cho mình thôi”.

Ngọc Lan trải lòng khi bị nhận xét là "khóc lố" trên sóng truyền hình. © Tiền Phong Ngọc Lan trải lòng khi bị nhận xét là “khóc lố” trên sóng truyền hình.

Ngọc Lan trải lòng khi bị nhận xét là “khóc lố” trên sóng truyền hình.

Khi trò chuyện cùng khán giả, nữ diễn viên cho biết cô nhận được nhiều bình luận của khán giả nhận xét mình “khóc lố”, “khóc quá nhiều”… Nói về điều này, Ngọc Lan giải bày: “Nó không hề lố mà đó là tất cả những cảm xúc thật của Lan, kể cả ê-kíp tại hiện trường khi chúng tôi có thể khai thác được hết tất cả những góc khuất, tâm tư tình cảm của nhân vật chính và cả những nhân vật xung quanh. Khi những khách mời của chúng tôi có thể nói ra hết những tình cảm của mình, đó là niềm hạnh phúc của cá nhân tôi, anh Quốc Thuận và cả ê-kíp. Trong những số mà tôi từng tham gia, có một số nhân vật khiến tôi xúc động đến mức không nói được gì cả, chỉ biết khóc thôi.”

Ngọc Lan cho biết cô thường không kiềm chế được sự xúc động trước hoàn cảnh, tâm sự của khách mời. © Tiền Phong Ngọc Lan cho biết cô thường không kiềm chế được sự xúc động trước hoàn cảnh, tâm sự của khách mời.

Ngọc Lan cho biết cô thường không kiềm chế được sự xúc động trước hoàn cảnh, tâm sự của khách mời.

Dưới phần bình luận trên kênh YouTube, đa số ý kiến đều đồng cảm cũng như khen ngợi lối dẫn chương trình duyên dáng của Ngọc Lan: “Sau clip này, hiểu hơn về em, quý em hơn nhiều!”, “Cảm ơn ngọc lan và ekip vì một chương trình hết sức ý nghĩa ạ”, “Khi mà tất cả các khách mời chương trình có thể nói ra được hết tình cảm của mình thì đó là niềm hạnh phúc của chị Lan và ekip rồi”, “Chúc cho chị Ngọc Lan ngày càng xinh đẹp và làm nhiều chương trình hay hơn nữa”…Là những bình luận của khán giả.

Bên cạnh đó, nữ diễn viên cũng khẳng định “Gõ cửa thăm nhà” là một chương trình truyền hình thực tế nên cả cô và người bạn đồng hành Quốc Thuận không hề có kịch bản trước. Thậm chí, ngày đến quay nhân vật, chỉ một trong hai MC biết trước và Quốc Thuận thường xuyên đem đến những bất ngờ cho chính khách mời và cả ê-kíp.

Đọc bài gốc tại đây.