Ngọc Trinh và Chi Pu gây nhiều tranh cãi khi lấn sân ca hát. Ảnh: NSCC. © Lao Động Ngọc Trinh và Chi Pu gây nhiều tranh cãi khi lấn sân ca hát. Ảnh: NSCC.

Từ chuyện Ngọc Trinh lấn sân ca hát, nhìn lại nhạc Việt thời gian qua đã chứng kiến không ít MC, diễn viên, người mẫu chuyển hướng sang ca hát, tấn công Vpop. Trấn Thành, Chi Pu, Midu, Phí Phương Anh từng khiến Vbiz xôn xao khi xuất hiện với vai trò ca sĩ. Tuy nhiên, với nhiều người yêu nhạc, các sao Việt chỉ nên vui thôi… đừng vui quá!

Nhạc Việt ở thời điểm hiện tại không chỉ đa dạng về thể loại âm nhạc mà còn có nhiều nghệ sĩ ở các lĩnh vực khác nhau thay phiên “cầm mic” với các MV được đầu tư. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự thành công.

Ngọc Trinh và làn sóng sao Việt thích lấn sân ca hát

Người mẫu Ngọc Trinh vừa tung ra MV “Ta yêu nhau đi”, với mong muốn được khán giả đón nhận và ủng hộ để có động lực lấn sân sâu ở Vpop.

Ngọc Trinh nói cô dành tình cảm rất lớn với âm nhạc: “Dù hát không quá hoàn hảo nhưng tôi muốn sống với đam mê của mình”.

Trên mạng xã hội, chủ đề người đẹp đi hát vốn đã gây nhiều tranh cãi suốt thời gian qua. Do đó, sản phẩm âm nhạc đầu tay của Ngọc Trinh nhanh chóng trở thành chủ đề được khán giả quan tâm.

Ngọc Trinh. Ảnh: NSCC. © Được Lao Động cung cấp Ngọc Trinh. Ảnh: NSCC.

Trước Ngọc Trinh, Chi Pu từng gây tranh cãi khi phát ngôn: “Ở Việt Nam, chỉ cần cầm mic lên đã là ca sĩ”. Và cô đã chuyển hướng sang vai trò ca sĩ của mình bằng một loạt MV với tinh thần nghiêm túc và cho rằng đây không phải là cuộc chơi.

Tuy nhiên, giọng hát của cô gây tranh cãi. Giọng hát yếu và lộ rõ khuyết điểm của Chi Pu trở thành đề tài bàn tán trên khắp các diễn đàn lớn nhỏ, thậm chí còn có một làn sóng phản đối việc cô đi hát. Cho đến hiện tại, Chi Pu vẫn miệt mài với hoạt động âm nhạc. Tuy nhiên, giọng hát của cô vẫn chưa thật sự được cải thiện.

Một trong những diễn viên khiến khán giả bất ngờ khi ra mắt MV là Midu. Từ trước đến nay, Midu hầu như chỉ đóng phim. Chính vì thế, ngay khi phát hành ca khúc “Anh nghĩ anh là ai?”, nữ diễn viên đã gây bất ngờ với khán giả. Thế nhưng theo chia sẻ của Midu, cô không rẽ hướng làm ca sĩ mà chỉ ra sản phẩm đánh dấu 10 năm hoạt động ở làng giải trí.

Phần lấn sân đi hát gây tranh cãi nữa là của Phí Phương Anh với bài hát mang tên “Cắm sừng ai đừng cắm sừng em” và sau đó là “Cánh bướm dối gian”. Ca khúc của cô khi ra mắt liên tục gây bàn tán vì vũ đạo giống nhiều nhóm nhạc Hàn Quốc, phần lời vô nghĩa và thậm chí giọng hát của cô không được đánh giá cao. Nhiều khán giả khắt khe cho rằng cô đang trở thành “Chi Pu thứ 2” của làng nhạc Việt.

Có thể nói, Trấn Thành là một trong những MC, diễn viên nổi tiếng hiện nay. Tuy nhiên, khi chuyển hướng sang ca hát mà cụ thể là góp giọng trong MV của Thùy Chi, sản phẩm của họ đã gặp nhiều những ý kiến trái chiều.

Hầu hết MV của các nghệ sĩ kể trên đều có lượt view cao và thành công phần lớn từ sức hút của họ. Ngoại trừ Trấn Thành thì giọng hát của Chi Pu, Phí Phương Anh, Ngọc Trinh… gây nhiều tranh cãi. Đặc biệt, với những người mẫu như Ngọc Trinh thì việc cô lấn sân sang đóng phim đã gặp nhiều tranh cãi huống chi ở một lĩnh vực khó hơn là ca hát.

Chi Pu. Ảnh: NSCC. © Được Lao Động cung cấp Chi Pu. Ảnh: NSCC.

Đam mê nhưng cần phải có thực lực

Ca hát và trở thành một ca sĩ nổi tiếng là mong muốn của rất nhiều người, đặc biệt những người hoạt động nghệ thuật.

Thị trường âm nhạc Việt được ví là “mảnh đất màu mỡ”. Vì thế, không ít nghệ sĩ nhảy vào. Ngoại trừ đam mê, họ cũng muốn thử sức với một vai trò mới. Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự được đánh giá cao.

Đam mê là một chuyện, nhưng thực lực là một chuyện khác. Khán giả có thể hứng thú với những điều mới mẻ mà ngôi sao đó mang lại khi lấn sân ca hát. Nhưng cái cốt yếu để giữ chân họ ở lại lâu bền chính là thực lực của bản thân.

Và nếu như các diễn viên, người mẫu muốn lấn sân ca hát thì con đường luyện tập không phải ngày một ngày hai. Không thể nói “cầm mic lên là có thể làm ca sĩ”. Và còn nếu xem âm nhạc là một trải nghiệm thì nên “vui thôi đừng vui quá!”.

Đọc bài gốc tại đây.