Người đàn ông Trung Quốc thập tử nhất sinh do bị nhiễm trùng nặng sau khi nặn mụn dưới môi.

Đài Jiangsu đưa tin, sau khi tự nặn một nốt mụn nằm dưới môi hồi đầu tháng 12 năm ngoái, ông Chen đến từ tỉnh Giang Tô, miền đông Trung Quốc xuất hiện triệu chứng sốt, sưng miệng, khó thở và nhiễm trùng nặng.

Khi thấy miệng sưng tất và đỏ bất thường, vợ ông, bà Tian, đưa ông tới khám tại bệnh viện Nhân dân số 1 ở Thường Châu.

Người vợ chia sẻ: “Tôi đã bảo ông ấy đừng nặn mụn vì ông ấy từng làm thế một lần trước đó rồi. Ai ngờ lần này mọi chuyện trở nên nghiêm trọng đến vậy”.

© Được iOne cung cấp

Người đàn ông họ Chen nằm viện sau khi nặn mụn ở cằm.

© Được iOne cung cấp

Vợ ông Chen, Tian trong cuộc phỏng vấn.

Sau khi kiểm tra, các bác sĩ phát hiện ông Chen bị viêm phổi kép – một bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến cả hai bên phổi. Ông được chuyển vào phòng chăm sóc tích cực. Tại đây, ông chiến đấu giành giật sự sống trong suốt một tháng. Hiện ông đã ổn nhưng vẫn nằm viện để theo dõi thêm.

Bác sĩ Zhu – người điều trị cho ông Chen – cho biết: “Ông ấy bị nhiễm trùng miệng, nguyên nhân ban đầu gây ra viêm phổi kép và phổi bị xẹp. Tình trạng rất nguy kịch”.

Bác sĩ cho hay, mụn mà ông Chen nặn nằm ở cằm, một phần của khu vực “tam giác chết”. “Tam giác chết” là vùng kéo dài từ đầu mũi đến haui bên môi, gần má lúm đồng tiền. Bác sĩ Zhu cảnh báo việc nặn mụn trên vùng da trong tam giác này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tổng thể của bạn. “Đầu tiên là tránh nặn mụn bằng tay. Nếu tình hình trở nên nghiêm trọng như vùng da xung quanh đỏ, sưng, đau hoặc lên cơn sốt thì nên đi khám càng sớm càng tốt”, bác sĩ nói.

© Được iOne cung cấp

Minh họa vùng tam giác chết trên mặt.

Huyền Anh (Theo Mail)