TGVN. Năng động, dám nghĩ, dám làm, chàng trai 8X Nguyễn Văn Hiệp đã cùng gia đình khởi nghiệp vươn lên từ mảnh đất trồng hoa phong lan và đang giúp gia đình anh từng ngày khá lên với thu nhập cao.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Với niềm yêu thích và đam mê hoa lan, anh Nguyễn Văn Hiệp luôn tranh thủ mọi thời gian rãnh để tìm hiểu về loài hoa này.

Người xưa có câu “Vua chơi lan, quan chơi trà”, để ví von hoa lan vẫn luôn được biết đến như một loài hoa quý phái, hoa của những bậc vương giả. Chơi phong lan không chỉ là một thú vui tao nhã mà còn là một nghề mang lại nguồn thu nhập khá cho không ít người thực sự đam mê loài hoa được mệnh danh là bất tử này.

Tốt nghiệp Đại học xã hội và nhân văn TP. HCM vào năm 2006, niềm đam mê và tình yêu đối với hoa lan đến với chàng trai Nguyễn Văn Hiệp thật sự rất tình cờ. Anh đã làm nhiều nghề như: kinh doanh bất động sản, vệ sinh công nghiệp, kinh doanh sim điện thoại số đẹp… trước khi tìm đúng đam mê là loài hoa “bất tử” này.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp
Thú chơi tao nhã này không chỉ giúp anh Hiệp thỏa chí đam mê mà còn mang lại nguồn thu nhập phụ cho gia đình.

Thông qua người bạn, anh Hiệp được giới thiệu chơi hoa lan để thư giãn sau mỗi lần làm việc căng thẳng. Lúc đó, anh cũng nhờ mua vài giò lan về trồng. Thế rồi từ một vài giò lan ban đầu, anh Hiệp dần sưu tầm thêm nhiều loại hoa lan khác nhau.

Với niềm yêu thích và đam mê với hoa lan, anh Nguyễn Văn Hiệp luôn tranh thủ mọi thời gian rãnh để tìm hiểu về loài hoa này. Đặc tính của mỗi loài hoa, kỹ thuật trồng… đến sưu tầm giống ở đâu đều được anh “thuộc nằm lòng”. Thú chơi tao nhã này không chỉ giúp anh thỏa chí đam mê mà còn mang lại nguồn thu nhập phụ cho gia đình.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp

Tình yêu mãnh liệt với hoa lan đã thôi thúc người đàn ông này tự tay thiết kế, chăm sóc vườn lan. Từ một những giò hoa đầu tiên, đến nay anh Nguyễn Văn Hiệp đã sở hữu một vườn lan rộng 50m2 với 200 chậu lan các loại, trong đó có các giống lan rừng quý hiếm, giá trị cao.

Vườn lan của anh còn được biết đến với thiết kế rất bài bản, sáng tạo, với các điều kiện về độ ẩm, ánh sáng phù hợp với đặc tính loài hoa lan. Mỗi khi có khách đến tham quan, giao lưu, anh luôn sẵn sàng giới thiệu và chia sẻ về đặc điểm của từng loại lan rừng. Đồng thời, nếu du khách có nhã ý trồng, anh đều sẵn sàng chia sẻ lại từng giống với giá cả phù hợp.

© Được Thế giới & Việt Nam cung cấp Khi được hỏi về dự định trong tương lai, anh Nguyễn Văn Hiệp chia sẻ sẽ mở rộng quy mô vườn lan của gia đình trong thời gian tới, nhân nhiều giống hoa lan rừng quý hiếm và chia sẻ tình yêu với loài hoa này tới nhiều người hơn nữa.

Hy vọng, với niềm đam mê hết mình vì lan, vườn lan của anh sẽ mãi mãi đua hoa, tỏa hương trên chính mảnh đất của gia đình mình.