Tham gia chương trình talkshow ‘Nian Nian Tao Hua Yuan’ tại Đại lục hôm 13/1, Nguyễn Kinh Thiên hiếm hoi tâm sự về quan hệ gia đình.

“Thành thật mà nói, tôi và bố không thân thiết, gần gũi lắm”, Nguyễn Kinh Thiên nói. “Cả đời này, tôi không bao giờ muốn trở thành một người giống như bố. Thế nhưng tôi nhận thấy rằng bản thân ngày càng giống ông ấy nhiều hơn. Tôi cảm giác như luôn có hình bóng của ông trong tôi, và tôi ghét điều đó”.

Trong ký ức của Nguyễn Kinh Thiên, bố là người đàn ông khó gần gũi. Anh nói, ông đã sử dụng một phương pháp “rất sai lầm” để bày tỏ tình yêu của mình đối với con trai lẫn gia đình. Chính vì điều này, Nguyễn Kinh Thiên không bao giờ muốn giống bố, thậm chí là có liên hệ với bố. Vì lòng hiếu thảo, đã có lúc anh từng muốn nói chuyện với bố, hoặc làm điều gì đó cho bố, nhưng mối quan hệ xa cách và ghẻ lạnh giữa hai bố con khiến mọi cố gắng đều không có kết quả.

© Được Ngoi sao cung cấp

Mắt Nguyễn Kinh Thiên rưng rưng khi nhắc về bố.

Nhìn lại những gì mình từng làm, Nguyễn Kinh Thiên thừa nhận anh đã không đủ trưởng thành: “Một đứa con không bao giờ hòa hợp được với cha mẹ của mình cũng có nghĩa là đứa con đó sẽ không bao giờ có thể trở thành một người lớn thực thụ. Tôi nghĩ rằng đã đến lúc mỗi người chúng ta phải học cách trưởng thành”.

Trong nhiều bài phỏng vấn nhiều năm trước, Nguyễn Kinh Thiên cũng thừa nhận bố anh “không biết yêu thương người khác”. Anh từng hận bố đến xương tủy, thậm chí từng tuyên bố không gọi ông là bố. Tất cả những điều này gắn liền với tuổi thơ không hạnh phúc của nam diễn viên. Khi Nguyễn Kinh Thiên học lớp 5, bố mẹ anh phá sản. Đau khổ vì nợ nần, thiếu thốn, bố thường đánh anh bất kể lý do gì. Kinh Thiên kể, năm lớp 6, khi anh lần đầu mặc đồ bơi nhảy xuống nước, cả cơ thể đều là những vết thương do bố đánh bằng dây lưng.

Ký ức của Nguyễn Kinh Thiên về bố không đẹp. Anh thừa nhận từng chống trả khi bị bố đánh, thậm chí đã đấm ông chảy máu mũi. Khi bị bố đuổi đánh, cậu thanh niên khi đó đã bỏ chạy, cả tuần không về nhà. Vì sự tổn thương thơ ấu, Nguyễn Kinh Thiên sống không hoàn toàn hạnh phúc. Tài tử Đài Loan thừa nhận, trước tuổi 30, anh từng sống trong vỏ ốc của sự dằn vặt, của mong muốn được tôn trọng, yêu thương, nhưng thất bại.

© Được Ngoi sao cung cấp

Nguyễn Kinh Thiên hiện tại.

Mặc dù tỏ thái độ rất căng thẳng với người đẻ ra mình, Nguyễn Kinh Thiên đã không giấu được những giọt nước mắt đau xót khi biểu diễn trên sân khấu năm 2020. Rất nhiều người không hiểu tại sao anh khóc khi đó, và sau này mới biết, đó chính là ngày bố anh mất.

Nguyễn Kinh Thiên là diễn viên, người mẫu nổi tiếng Đài Loan. Anh nằm trong danh sách những chàng hoàng tử của dòng phim thần tượng Đài Loan, bên cạnh những gương mặt quen thuộc như Minh Đạo, Hạ Quân Tường, Trịnh Nguyên Sướng… Anh quen mặt với khán giả Đài Loan qua nhiều bộ phim thần tượng như Định mệnh anh yêu em, Tia sáng xanh hạnh phúc, My Queen… Năm 2010, anh từng giành giải Ảnh đế Kim Mã cho vai chính trong bộ phim Monga. Từ 2012, anh bắt đầu lấn sân sang Đại lục với bộ phim Huyết Trích Tử, Nhiếp Ẩn Nương, Ma Thổi Đèn

Nguyễn Hương (Theo Sina)