Nguyễn Văn Đức và Trần Văn Uy khi bị cảnh sát 911 bắt đã hối lộ 150 triệu đồng nhưng bất thành.

Ngày 20/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết đang điều tra với Đức (20 tuổi) và Uy (23 tuổi, cùng trú huyện Kim Sơn, Ninh Bình) về hành vi cho vay nặng lãi và đưa hối lộ.

Hai nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp. © Được VnExpress cung cấp Hai nghi phạm tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo điều tra, khoảng 17h40 ngày 19/5, Đức và Uy chạy xe máy trên đường Lê Văn Hiến (phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn) và bị cảnh sát 911 trên đường tuần tra yêu cầu dừng xe kiểm tra vì có biểu hiện nghi vấn.

Nhiều giấy tờ do bộ đôi mang trên người được xác định liên quan việc cho vay lãi suất cao, uy hiếp đòi nợ và đánh bạc dưới hình thức số đề. Đức và Uy thừa nhận đã thuê nhà ở quận Ngũ Hành Sơn để cho vay nặng lãi.

Những người vay tiền của hai nghi phạm này chủ yếu là người quen trên địa bàn và tiểu thương chợ Non Nước. Nếu vay 10 triệu đồng phải trả lãi 500.00 đồng/ngày, thời hạn không quá 21 ngày.

Cảnh sát 911 cho biết, khi bị tổ công tác đưa về công an phường Khuê Mỹ làm việc, hai nghi phạm đã đưa 150 triệu đồng để xin bỏ qua nhưng bị cảnh cáo.

Đọc bài gốc tại đây.