Dầu dừa có chất béo lành mạnh, mang đến một số lợi ích khi sử dụng. Tuy nhiên, việc hấp thụ quá nhiều dầu dừa cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ.

© Getty

Người bị mỡ máu, xơ vữa mạch

Chất béo bão hòa có thể làm tăng mức cholesterol toàn phần và mức LDL (cholesterol xấu), gây trầm trọng thêm tình trạng mỡ máu, có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Theo Stylecraze, hàm lượng chất béo bão hòa trong dầu dừa cao hơn các chất béo hoặc dầu khác (bơ hoặc dầu ô liu). Mặc dù dầu dừa có thể tăng mức cholesterol tốt, nó có thể không được ưa thích bằng các loại dầu thực vật lành mạnh khác.

Người có cơ địa dị ứng

Mặc dù không phổ biến như các dạng dị ứng khác, dầu dừa có thể gây dị ứng nếu một người nhạy cảm với nó. Một số phản ứng dị ứng bao gồm phát ban và sốc phản vệ (một trường hợp khẩn cấp gây chết người liên quan đến khó thở).

Nếu bị dị ứng với dầu dừa, bạn không nên dùng s ocola, bánh ngọt và bỏng ngô hay chất lỏng rửa tay chứa diethanolamide.

Người bị bệnh tim mạch

Tiêu thụ ít chất béo bão hòa và nhiều chất béo không bão hòa là cách tốt nhất để ngăn ngừa bệnh tim. Dầu dừa, có hàm lượng chất béo bão hòa cao hơn, có thể ảnh hưởng đến tim mạch.

Việc thay thế dầu dừa bằng chất béo không bão hòa có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Mặc dù dầu dừa cũng chứa chất béo không bão hòa, nhưng không có nghiên cứu nào cho thấy nó làm giảm tác động xấu của chất béo bão hòa.

Người hay bị tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa

Một số người dùng dầu dừa nguyên chất bị tiêu chảy nhẹ trong tuần đầu tiên. Các triệu chứng liên quan khác bao gồm đau bụng và nôn mửa. Các triệu chứng này hết sau tuần đầu tiên và không có triệu chứng nào ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày của các cá nhân.

Để giảm thiểu những triệu chứng này, trước tiên bạn cần tiêu thụ dầu với lượng ít hơn rồi nâng dần lên mức độ phù hợp.

Đọc bài gốc tại đây.