Một số loại thực phẩm có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa được diễn ra nhanh chóng. Thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp chúng ta biết đến những loại thực phẩm này.

Gừng

Gừng là một loại thực phẩm hỗ trợ quá trình chuyển thức ăn từ dạ dày đến ruột non, giúp thúc đẩy nhanh quá trình tiêu hoá cho cơ thể, có khả năng làm giảm đầy hơi và các vấn đề tiêu hóa khác.

© Getty

Rau xanh

Các loại rau xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng có ích cho quá trình tiêu hóa. Hơn thế rau cũng rất giàu chất xơ, là chất dinh dưỡng quan trọng cho quá trình tiêu hóa. Chất xơ kích thích ruột di chuyển phân ra khỏi cơ thể.

Theo một bài báo trên tạp chí Nature Chemical Biology, những loại rau xanh chứa chất sulfoquinovose. Đây là một loại đường có thể nuôi các vi khuẩn có lợi trong dạ dày, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Trái cây

Các loại trái cây cung cấp một nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể. Ngoài ra, trái cây cũng chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho hệ tiêu hóa như vitamin C và kali. Chẳng hạn như: táo, cam và chuối,… đều là những loại trái cây bổ dưỡng có thể giúp ích cho việc tiêu hóa.

Ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt có một hàm lượng chất xơ cao giúp hỗ trợ tiêu hóa. Hơn thế, cơ thể của chúng ta phân hủy ngũ cốc nguyên hạt dần dần, qua đó giúp kiểm soát lượng đường trong máu.

Nhiều loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt có sẵn, bao gồm gạo lứt và hạt quinoa.

Sữa chua

Trong sữa chua có chứa men vi sinh. Đây là những vi khuẩn và nấm men sống có lợi cho hệ tiêu hóa.

Đọc bài gốc tại đây.