Ông Trump bỏ họp thượng đỉnh G20 đi chơi golf

Tổng thống Mỹ đã rời cuộc họp trực tuyến về Covid-19 trong khuôn khổ hội nghị thượng đỉnh G20 giữa chừng để tới sân golf chơi.

© Được Ngoi sao cung cấp

Ông Trump ở sân golf ở Sterling, Virginia sáng 21/11. Ảnh: AP.

Tuần qua, truyền thông thế giới liên tục suy đoán Tổng thống Donald Trump có thể sẽ không tham dự sự kiện Hội nghị thượng đỉnh G20 thường niên lần thứ 15 do Arab Saudi tổ chức. Tuy nhiên, hôm 21/11, ông Trump bất ngờ xuất hiện trên màn hình trực tuyến của hội nghị bên lề đặc biệt về đại dịch Covid-19 của sự kiện.

Theo CNN, Trump dự hội nghị lúc 8h sáng. Khi Quốc vương Arab Saudi Salman bin Abdulaziz phát biểu khai mạc, ông Trump luôn cúi đầu và có vẻ như đang nhìn thứ gì đó ngoài màn hình. Chỉ 13 phút sau khi phiên họp bắt đầu, ông chuyển sự chú ý sang Twitter và liên tục đăng các bài viết chỉ trích hành vi gian lận cử tri.

© Được Ngoi sao cung cấp

Ông Trump cúi đầu khi Quốc vương Arab Saudi Salman bin Abdulaziz phát biểu khai mạng hội nghị sáng 21/11. Ảnh: AP.

Đến 10h, ông Trump đã được phát hiện có mặt tại sân golf tại Sterling, Virginia, cách Nhà Trắng khoảng 50 km. Đây là chuyến chơi golf thứ 298 trong suốt nhiệm kỳ 4 năm làm tổng thống của ông Trump.

Các bức ảnh được chia sẻ sau đó cho thấy tổng thống 73 tuổi mặc áo đỏ, đội mũ lưỡi trai đề khẩu hiệu chiến dịch tranh cử của mình ‘Make America great again’ (tạm dịch: Hãy làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại), bất chấp kết quả bầu cử ngã ngũ đã xướng tên ông Joe Biden là tổng thống đắc cử.

© Được Ngoi sao cung cấp

Tổng thống thứ 45 của Mỹ bỏ họp đi chơi golf sáng 21/11. Ảnh: AP.

Ông Joe Biden từng là phó tổng thống thời Barack Obama vào năm 2009, khi chủng cúm H1N1 lây lan khắp nước Mỹ. Theo ước tính của Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh, 60,8 triệu người Mỹ đã mắc H1N1 khi đó. Trong đố những người nhiễm bệnh, hơn 274.000 người đã phải nhập viện và 12.469 người mất mạng vì căn bệnh này.

Còn cho tới nay, 250 nghìn người Mỹ đã chết vì Covid-19, mặc dù ông Trump khẳng định chính quyền của mình đã làm rất tốt trong việc quản lý đại dịch. Ngoài ra tổng thống 73 tuổi cũng chỉ trích báo chí vì không dành đủ tín nhiệm cho vai trò của ông trong việc phát triển vaccine Covid-19 và tuyên bố ông Biden sẽ “không bao giờ có thể sản xuất vaccine trong thời gian kỷ lục”.

Tùng Anh (Theo CNN)