Sáng 18/6, trả lời PV VTC News, ông Phạm Ngọc Sơn, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt 6 triệu đồng đối với vợ chồng F0 vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, cặp vợ chồng này là ông Lê Anh Tú (SN 1962) và bà Đinh Thị Thắm (SN 1971, ở đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi).

Ông Tú bị phạt 4 triệu đồng vì không thực hiện các biện pháp phòng, chống lây nhiễm đối với người mắc bệnh truyền nhiễm. Bà Thắm bị phạt 2 triệu đồng vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực nhà bệnh nhân. © Được VTC cung cấp Lực lượng chức năng phun khử trùng khu vực nhà bệnh nhân.

Tối 22/5, sau khi xác định vợ chồng ông Tú dương tính SARS-CoV-2, lực lượng chức năng tới đưa hai người đi cách ly, điều trị nhưng vợ chồng ông Tú không ra mở cửa. Lực lượng chức năng phải chờ đến khoảng 23h mới thuyết phục và đưa được hai người đi cách ly.

Tuy nhiên, bà Thắm không đeo khẩu trang. Thậm chí, khi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hải Dương, ông Tú cũng không đeo khẩu trang và có hành vi nhổ nước bọt.

Đọc bài gốc tại đây.