Phát hiện một thi thể ở khu vực lòng sông thủy điện Rào Trăng 3

© NHẬT LINH

TTO – Sau ngày đầu tiên nổ lực nắn dòng Rào Trăng, lực lượng cứu nạn đã phát hiện thêm 1 thi thể nằm dưới khu vực lòng sông tại khu vực xảy ra sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

Con kênh nhân tạo được lực lượng chức năng đào ra để nắn sông Rào Trăng tìm người mất tích - Ảnh: TRẦN TÌNH © NHẬT LINH Con kênh nhân tạo được lực lượng chức năng đào ra để nắn sông Rào Trăng tìm người mất tích – Ảnh: TRẦN TÌNH

Chiều 22-11, thượng tá Ngô Nam Cường, chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết lực lượng tìm kiếm cứu nạn vừa phát hiện thêm một thi thể người mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3. 

Thi thể này được phát hiện nằm dưới lòng sông Rào Trăng, bên dưới tảng bê tông lớn được lực lượng cứu hộ phá vỡ và cách vị trí bờ đập nắn sông khoảng 20m.

Hiện thi thể này đang được lực lượng chức năng vệ sinh rồi đưa về TP Huế để giám định ADN.

Trước đó, lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã đắp một con đập nhân tạo với độ sâu hơn 3m, rộng 5m và dài hơn 150m và ngăn dòng sông cao hơn 3,5m, rộng 5m, dài từ bờ sông này sang bờ sông kia trên 15m.

Sau khi hoàn thành con đập, đến sáng nay các lực lượng đã tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng theo kế hoạch và đến chiều thì tìm thấy thi thể đầu tiên.

Như vậy, hiện nay các lực lượng tìm kiếm cứu nạn đã tìm thấy 6/17 nạn nhân bị vùi lấp sau vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3. Hiện vẫn còn 11 công nhân khác đang mất tích tại đây.