Khoảng 9h40 ngày 11/6, trong lúc chờ lũ rút tại khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang), đại úy Hoàng Ngọc Hào (Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết) phát hiện anh Trần Văn Nam (SN 1974) là người dân thôn Đồng Đi đang bị lũ cuốn trôi nên lập tức cởi quân phục, lao mình xuống dòng nước xiết để cứu người.

Tiền Phong Đại úy Hoàng Ngọc Hào (Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết) 1 © Tiền Phong Tiền Phong Đại úy Hoàng Ngọc Hào (Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết) 1

Đại úy Hoàng Ngọc Hào (Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết)

Tuy nhiên, do anh Nam lúc này đã đuối sức nên đại úy Hào phải vật lộn suốt 15 phút giữa dòng lũ mới đưa được nạn nhân vào bờ. Sau một hồi được đại úy Hào và một số người dân sơ cứu, anh Nam đã hồi tỉnh và vô cùng cảm kích tấm lòng của Phó trưởng Công an xã Kiến Thiết. Anh này cũng cho biết thêm, do bất cẩn nên trượt chân rơi xuống đập tràn.

Chia sẻ về hành động của mình, đại úy Hào cho biết: “Mình thấy chuyện cứu người gặp nạn là chuyện bình thường. Dù mình là cán bộ công an hay ai khác đi chăng nữa khi thấy người khác đang cận kề nguy hiểm bị lũ cuốn trôi cũng hành động như vậy thôi, đó là trách nhiệm và mệnh lệnh trái tim”.

Tiền Phong Hình ảnh lũ dữ ở khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) 1 © Tiền Phong Tiền Phong Hình ảnh lũ dữ ở khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang) 1
Hình ảnh lũ dữ ở khu vực đập tràn Bắc Cụp thuộc thôn Đồng Đi, xã Kiến Thiết (huyện Yên Sơn, Tuyên Quang)

Câu chuyện cứu người của đại úy Hào nhanh chóng nhận được sự khen ngợi và cảm phục của người dân địa phương. Trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ rằng đây là phẩm chất tốt đẹp của người chiến sĩ công an Tuyên Quang nói riêng cũng như chính là tinh thần “Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ” của lực lượng công an nói chung.

Trước đó, vào đêm 10/6 và rạng sáng 11/6, nhiều nơi trên địa bàn Tuyên Quang đã xảy ra mưa lớn kéo dài, khiến nước dâng cao ở một số sông, suối và đập tràn, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân.

Đọc bài gốc tại đây.