Nhà thơ Phong Việt nổi tiếng với những câu thơ giản dị, tự sự mà chạm đến trái tim của người đọc. (Ảnh: NVCC) © NVCC Nhà thơ Phong Việt nổi tiếng với những câu thơ giản dị, tự sự mà chạm đến trái tim của người đọc. (Ảnh: NVCC)

Nhà thơ Phong Việt là tác giả của những tập thơ đã trở thành hiện tượng xuất bản ở nước ta với số bản in lớn. Năm 2012, anh xuất bản tập thơ đầu tiên và tiếp tục ghi dấu ấn với mỗi năm một tập thơ in vào dịp Noel.

Đến nay, Phong Việt đã in được 9 tập thơ, trong đó có một tập thơ thiếu nhi song ngữ Anh-Việt. Với tổng số lượng phát hành là 150.000 bản, anh đã chứng minh rằng thơ vẫn còn rất nhiều độc giả. Từ những bài thơ “gây bão” trên mạng xã hội, Phong Việt đã trở thành một hiện tượng xuất bản. Anh cũng chứng tỏ mình là một trong số ít những tác giả viết đều, in đều và bán được tác phẩm với số lượng lớn.

Đến hẹn lại lên, năm nay Phong Việt ra mắt tập thơ “Bao nhiêu thương nhớ cho vừa” gồm 60 bài thơ thể tự do. Anh thổ lộ rằng tập thơ của mình giống như một trang nhật ký và anh mong mỏi mọi người tìm được cảm xúc, câu chuyện của mình trong đó.

Tập thơ mang tên “Bao nhiêu thương nhớ cho vừa” là những dòng thơ mang sức mạnh vừa làm người ta bật khóc nhưng cũng lại có cái sức mạnh khiến đôi mắt người ta sáng rỡ thứ ánh sáng của bình yên và hy vọng vào cuộc đời.

“Hãy đọc thật chậm, đặt tay lên tim, cảm nhận những chia sẻ chân thành, cảm nhận điều mình thực sự muốn, để chúng ta không bao giờ cảm thấy phải đơn độc một mình”- tác giả tâm sự.

Cuốn sách cũng chất chứa trong đó bao tâm sự và nỗi niềm khó tỏ giúp chúng ta thấy chính mình đang ở góc nào đó nơi lưng chừng tuổi trẻ, nơi chúng ta hối hả với dòng chảy của thời gian, nơi chúng ta loay hoay bận rộn tìm kiếm chốn bình yên đủ rộng để trú vào.

require([“inlineoutstreamAd”, “c.deferred”], function(outStreamVideoAd) {
outStreamVideoAd(“&AP=7466700&PG=NEWVNVI16&PVGUID=5f40d0fc8a85470f8e7007e1fff26db3&PROVIDERID=B6E44XTKC”, {“scrollInit”:true,”enableAdRefresh”:true,”adaptiveRefresh”:true,”adaptiveRefreshInterval”:1000,”prid”:”B6E44XTKC”,”adsVNextHeight”:”LB”,”adsVNextWidth”:”LB”,”rid”:”5f40d0fc8a85470f8e7007e1fff26db3″,”adtext”:”Ad”,”showmute”:true,”showvolume”:true,”nonviewablebehavior”:”pause”,”showprogressbar”:true,”allowfullscreen”:true,”videothreshold”:1,”videooffset”:5,”skiplocation”:”top-left”,”skiptext”:”Video can be skipped in %%TIME%% seconds”,”skipbuttontext”:”SKIP”,”autoinitialsize”:false,”disablecollapse”:false,”playOnMouseover”:false,”audioOnMouseover”:”false”,”playVideoVisibleThreshold”:50,”disableTopBar”:false,”preShowType”:”none”,”preShowUrl”:””,”postShowType”:””,”postShowUrl”:””,”postShowClickUrl”:””,”fallbackType”:””,”fallbackUrl”:””,”fallbackClickUrl”:””,”vpaidTimeout”:5000,”terminateUnresponsiveVPAIDCreative”:false,”enableInlineVideoForIos”:false,”delayExpandUntilVPAIDInit”:false,”delayExpandUntilVPAIDImpression”:false,”apnId”:280});
});

Trích bài thơ “Chúng ta vẽ một ngôi nhà”:

Mùa Giáng sinh vẫn luôn nhắc chúng ta có một quãng đời thiết tha

khi mắt môi cười và trái tim rộng mở

đón nhận một cái ôm với đủ đầy niềm tin mình sẽ ở đó

dù bao nhiêu trắc trở

chẳng phút nào quay lưng…

Có thể mai này ai đó sẽ được ai đáp đền

nói ra hết những ngày đau chát đắng

ngọn gió mùa đông nào cũng giống hệt như một mặt hồ phẳng

vì không cần cúi mặt

hơi ấm vẫn loang ra…

Chúng ta bước vào mùa Giáng sinh với bàn tay vẽ trong tim một ngôi nhà./.