Phút chạm mặt gã thanh niên xúi bé trai trộm điện thoại

Trong lúc người bán đang cặm cụi chặt dừa, gã thanh niên liên tục “phát tín hiệu” để bé trai đi cùng ra tay trộm điện thoại.

Đoạn video clip ghi lại cảnh nam thanh niên xúi bé trai trộm điện thoại của người bán dừa. Nguồn: Trích xuất từ camera an ninh.

Nội dung theo dõi tiếp theo

TIẾP THEO

TIẾP THEO

Ngày 26.10, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại cảnh nam thanh niên cùng một bé trai (khoảng 4-5 tuổi) đi mua dừa rồi thực hiện hành vi trộm điện thoại của người bán hàng.

Theo đó, đoạn video hơn 2 phút ghi lại cảnh một thanh niên đi cùng bé trai (khoảng 4-5 tuổi) đến mua dừa tại một cửa hàng. Trong lúc cô gái đang chuẩn bị dừa để bán cho khách thì nam thanh niên nói trên liên tục “phát tín hiệu” cho bé trai tiến đến lấy chiếc điện thoại của nạn nhân để ở khu vực cửa vào.

Bé trai tiến đến khu vực để điện thoại theo “tín hiệu” của nam thanh niên đi cùng. Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh © Được Lao Động cung cấp Bé trai tiến đến khu vực để điện thoại theo “tín hiệu” của nam thanh niên đi cùng. Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh Bé trai lấy điện thoại của người bán hàng. Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh © Được Lao Động cung cấp Bé trai lấy điện thoại của người bán hàng. Ảnh: Trích xuất từ camera an ninh

Sau khi thực hiện hành vi trộm cắp, nam thanh niên đỡ bé trai lên xe và nhanh chóng rời đi. Đoạn video clip được lan truyền nhanh chóng trên mạng xã hội và gây bức xúc cho người xem.

Chiều 26.10, thông tin với PV Lao Động, chị T.H.T. (45 tuổi, chủ cửa hàng bán dừa) trên đường Bình Tiên (Phường 4, Quận 6, TPHCM) xác nhận vụ việc xảy ra ở cửa hàng của chị.

Theo chị T., người bán dừa bị mất điện thoại trong đoạn video clip chính là em gái của chị tên M. (27 tuổi, quê Cà Mau).

Cửa hàng bán dừa nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hữu Huy © Được Lao Động cung cấp Cửa hàng bán dừa nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Hữu Huy

Cụ thể, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 13h ngày 21.10, khi chị T. cùng chị M. đang bán tại cửa hàng. Lúc này có một nam thanh niên đeo khẩu trang đi xe máy chở theo một bé trai (khoảng 4-5 tuổi) đến và yêu cầu mua 10 trái dừa.

Khi chị M. đang chặt dừa thì nam thanh niên tiếp tục yêu cầu chị chặt thêm 5 trái dừa để lấy nước bỏ vào bịch. Phân tán sự chú ý của chị M., nam thanh niên liên tục ra hiệu để bé trai tiến đến khu vực để điện thoại của chị M. và lấy điện thoại. Lấy được điện thoại, nam thanh niên đưa bé trai nhanh chóng rời khỏi quán.

Chị M. sau đó mới phát hiện mình bị mất điện thoại. Qua kiểm tra camera an ninh, chị mới ngỡ ngàng phát hiện chính đứa bé đi cùng nam thanh niên đã trộm điện thoại của mình.

Chị M. cho biết, sau khi xảy ra vụ việc, xét thấy giá trị tài sản không lớn, cùng với đó chị cũng không nhớ biển số xe của đối tượng nên chị đã không đến trình báo cơ quan chức năng.

Vì bức xúc trước hành động lợi dụng trẻ em để trộm cắp, chị đã đăng video lên mạng xã hội để mọi người đề cao cảnh giác với thủ đoạn lợi dụng trẻ em để trộm cắp.

Sự việc này một lần nữa đã khiến nhiều người lo ngại về tình trạng kẻ xấu lợi dụng trẻ em để thực hiện hành vi phạm tội.

Cách đây không lâu vào tối 23.9, đối tượng Chu Thuý An (42 tuổi, ngụ quận Bình Tân) đi xe tay ga chở theo bé trai bé P. (9 tuổi, là con nuôi và là cháu của chồng An) đến quán nước tại đầu hẻm 420 đường Lê Văn Sỹ (Quận 3).

Tại đây, An đã xúi bé trai trộm túi đựng tiền và thẻ cào điện thoại của bà Trần Thị Tuyết Mai (58 tuổi, ngụ Phường 14, Quận 3, TPHCM).

Sau quá trình vào cuộc điều tra, công an đã bắt giữ được Chu Thúy An vào ngày 30.9. Đáng nói, thời điểm bị bắt giữ, vợ chồng An còn tàng trữ một số ma túy trong phòng.

Hiện tại, đối tượng Chu Thúy An đang bị tạm giữ hình sự vì hành vi “tàng trữ trái phép chất ma túy”. Bé P. (Cháu trai và cũng là con nuôi của vợ chồng An) đã được gia đình đón về nuôi dưỡng.