Quay video dạy cách trộm tiền, Hưng Vlog bị chỉ trích

Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang khẳng định sẽ có biện pháp xử lý tùy theo mức độ Hưng Vlog vi phạm.

Đăng tải vlog “troll lấy cắp tiền, đập bể heo đất của em gái, em trai đi ăn chơi” hôm 3/10, Nguyễn Văn Hưng nhận nhiều chỉ trích từ người xem. Khán giả cho rằng hành động của Hưng đang “làm hư trẻ em” khi dạy cách ăn trộm tiền của người khác. Khi bị chỉ trích, Hưng Vlog đã gỡ bỏ video trên kênh YouTube.

Trước đó, Nguyễn Văn Hưng cũng đăng tải nhiều vlog có nội dung liên quan đến việc ăn trộm như “trộm 20 triệu của người yêu để nạp tiền chơi game”, “lấy cắp 40 triệu của mẹ mua máy quay”, “lấy cắp 30 triệu của mẹ để mua xe”… Thường xuyên đăng tải những nội dung “xàm xí, dung tục”, Hưng Vlog bị nhiều khán giả kêu gọi tẩy chay.

© Được iOne cung cấp

Hưng Vlog quay video lấy trộm tiền của em gái.

Chia sẻ với iOne, ông Ngô Đình Tiến – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang – cho biết Sở đã giao cho thanh tra rà soát, kiểm tra những nội dung lan truyền trên mạng. Nếu phát hiện hành vi truyền bá video, hình ảnh có dấu hiệu vi phạm, Sở sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Ông Lê Hồng Việt, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bắc Giang đánh giá: “Sau khi xử phạt Hưng mức phạt 7,5 triệu đồng về việc đăng tải video không phù hợp với thuần phong mỹ tục trên YouTube cách đây không lâu, chúng tôi luôn giám sát kênh của Hưng. Không chỉ Hưng mà tất cả những video, hình ảnh được đăng tải trên mạng ở địa bàn tỉnh đều được chúng tôi kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng.

Tùy theo mức độ Hưng vi phạm, chúng tôi sẽ có biện pháp xử lý. Việc có yêu cầu Hưng phải gỡ bỏ kênh YouTube của mình hay không, chúng tôi chưa thể trả lời”, ông nói.

Trước đó, hôm 10/9, Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang xử phạt với Nguyễn Văn Hưng, 28 tuổi, trú tại xã Xuân Hương, huyện Lạng Giang, Bắc Giang về hành vi chia sẻ thông tin không phù hợp với thuần phong, mỹ tục với mức phạt hành chính 7,5 triệu đồng. Video “Troll em gái, em trai ăn nồi cháo gà nguyên lông và cái kết” của Hưng nhận nhiều chỉ trích. Đại diện Sở cho hay, trong quá trình làm việc, Hưng Vlog nói làm clip “không phải cố ý”. Hưng hứa cẩn trọng hơn trong việc chia sẻ thông tin lên mạng xã hội.

Hưng Vlog là con trai của “hiện tượng mạng” bà Tân Vlog. Anh sở hữu nhiều kênh YouTube, chuyên sản xuất video “chơi khăm” các thành viên trong gia đình. Nội dung video thường bị khán giả đánh giá nhảm nhí như “nấu cơm với fanta troll mẹ” hay” làm ảo thuật cho Mentos vào Coca-cola “troll” bà Tân Vlog ướt hết người…

Thiên Anh