Sau gần 3 năm vắng bóng vì chuyện gia đình, rapper Microdot trở lại thị trường âm nhạc Hàn Quốc với album mới ‘My Story’.

Album My Story bao gồm tổng cộng 10 bài hát với nhiều thể loại âm nhạc hip hop khác nhau như hard, chill, smooth, jazzy, feelgood… Không chỉ đơn thuần là một album âm nhạc, tất cả các bài hát là những câu chuyện mà chính bản thân nam rapper đã đúc kết được sau nhiều năm trải nghiệm cuộc sống. Ngoài ra, các bài hát còn lại trong album cũng được phát hành trên kênh YouTube của Microdot với dạng video visualizer. Tại Việt Nam, album sẽ được ra mắt vào 16h ngày 17/06.

Một ngày trước khi ra mắt album, rapper Microdot hé lộ MV ca khúc Now What, nằm trong album.

© Được Ngoi sao cung cấp

Rapper Microdot.

MV nhạc đánh dấu sự “lội ngược dòng” của Microdot sau những ồn ào trong gia đình. Năm 2018, anh rơi vào hoàn cảnh bế tắc bởi cha mẹ bị cáo buộc lừa đảo nghiêm trọng hơn 20 năm trước, khi vay số tiền lớn từ nhiều người hàng xóm và bỏ trốn khỏi Hàn Quốc, để lại các khoản nợ chưa trả được. Năm 2019, tòa án tuyên bố cả cha mẹ của Microdot đều phạm tội và kết án cha anh 3 năm tù giam, mẹ anh 1 năm tù.

Sau sự việc, mặc dù không phải lỗi của mình, Microdot cúi đầu xin lỗi thay cha mẹ, đồng thời chia sẻ rằng bản thân mới 5 tuổi vào thời điểm bố mẹ chuyển đến New Zealand nên không hiểu chuyện. Anh hứa sẽ đích thân nói chuyện với các nạn nhân. Vì scandal của cha mẹ, Microdot buộc phải từ bỏ tất cả các chương trình mà anh đang tham gia thời điểm đó. Suốt những năm sau này, sự nghiệp của rapper gặp khó khăn.

Được khán giả biết đến qua các chương trình hip hop của Hàn Quốc như

Show Me The Money,

Unpretty Rapstars

, Microdot – tên thật là Shin Jae Ho – từng có một khoảng thời gian sự nghiệp phát triển tốt. Vì scandal của cha mẹ, con đường của anh trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, anh đang nỗ lực tìm lại cơ hội. Trên trang cá nhân, rapper chia sẻ nhiều hình ảnh về MV mới, thu hút sự quan tâm của khán giả. Đáng nói hơn, Microdot thêm phần phụ đề tiếng Việt vào MV Now What để đến gần hơn với khán giả Việt Nam. Anh chia sẻ rằng đã nhận được khá nhiều sự ủng hộ từ fan Việt, vì vậy rất muốn có cơ hội đến Việt Nam để bày tỏ sự cảm kích của mình.

Nguyễn Hương (Theo Soompi)

Đọc bài gốc tại đây.