Rút dao đâm tình địch, rạch mặt ‘vợ hờ’ vì ghen tuông

TPO – Bị “vợ hờ” thách thức, người đàn ông cuồng ghen đã giấu dao trong người chờ cơ hội để đâm tình tịch. Rút dao đâm tình địch, rạch mặt 'vợ hờ' vì ghen tuông © Tiền Phong Rút dao đâm tình địch, rạch mặt ‘vợ hờ’ vì ghen tuông

Ngày 16/9, Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ cho biết, đã ban hành Cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Thanh Hoàng về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Hoàng (43 tuổi, ngụ khu vực Phúc Lộc 1, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ) và L.T.K.Y sống với nhau như vợ chồng từ năm 2018.

Đến tháng 4/2020, Hoàng biết Y. có quan hệ tình cảm với người đàn ông khác nên nhiều lần nhắc nhở, yêu cầu Y. chấm dứt mối quan hệ đó. Nghe vậy, Y. không sống với Hoàng nữa, mà bỏ về nhà của mình ở.

Khoảng 15h30, ngày 20/4, Hoàng đến gặp Y. và năn nỉ “vợ hờ” về sống chung nhưng Y. không đồng ý. Hơn nữa, chị này còn có lời lẽ thách thức, nếu Hoàng bắt gặp được Y. đi chung với người đàn ông khác thì cứ dùng dao đâm.

Từ đó, Hoàng nảy sinh ý định giết người đàn ông nào đi chung với “vợ hờ”, rồi về nhà lấy 2 con dao (loại dao Thái Lan) giấu trong người chờ cơ hội ra tay.

Đến 16h cùng ngày, Hoàng điều khiển xe mô tô đi tìm Y. Khi đến ấp Vĩnh Thành, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ thì thấy anh Trần Quang Thái đang chở Y. trên xe mô tô.

Tức giận, Hoàng điều khiển xe đụng vào xe anh Thái, làm cả 3 người ngã xuống đường, rồi cầm dao đâm mạnh vào vùng bụng của anh Thái nhưng anh này dùng tay đỡ được nên lưỡi dao trúng vào lòng bàn tay và làm dao bị gãy cán, rồi bỏ chạy.

Thấy Hoàng đâm anh Thái nên Y. bỏ chạy vào nhà người dân gần đó để lẫn trốn, thì Hoàng đuổi theo. Trong lúc bỏ chạy, Y. bị vấp té nên Hoàng chạy tới cầm cây dao còn lại rạch nhiều cái vào mặt của Y. gây thương tích.

Sau đó, Hoàng tiếp tục xông vào nhà bếp của người dân lấy 1 cây dao yếm chạy ra lộ tìm anh Thái để chém nhưng bị can ngăn. Lúc này, Hoàng mới vứt bỏ dao xuống đất, rồi chạy xe về nhà và bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Cần Thơ bắt khẩn cấp.