© Lao Động

Sở GDĐT TP.Cần Thơ khẳng định, bà Thắm xin nghỉ việc xuất phát từ lý do sức khỏe và hoàn cảnh gia đình. Đặc biệt, qua rà soát, đến nay chưa có kết luận vi phạm đối với bà Thắm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ.

Ngày 18.6, ông Nguyễn Phúc Tăng, Phó Giám đốc Sở GDĐT TP.Cần Thơ đã ký văn bản gửi cơ quan chức năng về việc một số báo đưa tin liên quan đến việc bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở này có đơn xin thôi việc. Văn bản này nêu việc một số báo đưa thông tin các cơ quan chức năng đã có kết luận Giám đốc Sở GDĐT có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GDĐT Cần Thơ đã gây bức xúc trong nội bộ, ảnh hưởng xấu đến tập thể, cá nhân lãnh đạo Sở cũng như ngành giáo dục Cần Thơ trong thời gian qua.

Qua quá trình rà soát hồ sơ, Sở GDĐT Cần Thơ khẳng định, Sở GDĐT và Giám đốc sở với tư cách người đứng đầu cơ quan chưa được các cơ quan chức năng trên địa bàn thành phố kết luận có vi phạm trong công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ thuộc sự quản lý của Sở GDĐT.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, bà Thắm cho biết, đã có ý định xin nghỉ việc từ khoảng 1 năm trước, nhưng muốn hoàn thiện việc triển khai chương trình đổi mới giáo dục nên ngày 14.6 mới gửi đơn xin thôi việc. Đặc biệt, vừa qua ở Cần Thơ diễn ra kỳ thi tuyển sinh lớp 10, nên đợi mọi thứ xong xuôi bà mới xin nghỉ.

Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GDĐT TP.Cần Thơ có đơn xin nghỉ việc. Ảnh: Minh Ánh. © Được Lao Động cung cấp Bà Trần Hồng Thắm, Giám đốc Sở GDĐT TP.Cần Thơ có đơn xin nghỉ việc. Ảnh: Minh Ánh.

Bà Thắm nêu: “Hiện nay, tôi bị huyết áp cao phải uống thuốc hằng ngày (gần đây diễn biến huyết áp hay bất thường), bác sĩ chỉ định không được làm việc trong điều kiện cường độ lao động cao và áp lực công việc lớn. Trong khi đó, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới đòi hỏi người cán bộ không chỉ đủ điều kiện, tiêu chuẩn mà còn cần phải có sức khỏe thật tốt cả về thể trạng lẫn tinh thần để đảm đương nhiệm vụ. Cả 2 vợ chồng tôi đều làm công tác quản lý cơ quan cấp sở của UBND TP nên thời gian dành cho công việc gia đình cũng chưa thật sự đảm bảo. Kính mong quý lãnh đạo xem xét, chấp thuận để giúp tôi có điều kiện chăm sóc sức khỏe bản thân và chăm lo cho gia đình được tốt hơn”.

Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết thêm, đã giao việc bà Thắm nộp đơn xin nghỉ việc cho Sở Nội vụ và Ban Tổ chức Thành ủy Cần Thơ tham mưu để có hướng giải quyết.

Đọc bài gốc tại đây.