Người lao động từ vùng dịch Bắc Giang làm thủ tục về quê. Ảnh HA © Lao Động Người lao động từ vùng dịch Bắc Giang làm thủ tục về quê. Ảnh HA Tỉnh Thái Nguyên vừa tổ chức 30 xe ôtô đến thị trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang để đón khoảng 600 người lao động của tỉnh trở về địa phương.

Theo đó, ngày 15.6, đoàn xe ôtô 30 chiếc, loại 40 chỗ ngồi của tỉnh Thái Nguyên đã xuất phát từ Quảng trường Võ Nguyên Giáp (TP Thái Nguyên) đến thị trấn Nếnh, tỉnh Bắc Giang để đón khoảng 600 người lao động của tỉnh Thái Nguyên trở về địa phương.

Đây là chuyến đón người lao động đầu tiên trong tổng số khoảng 3.000 lao động của Thái Nguyên từ vùng có dịch Bắc Giang trở về địa phương, đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh.

Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên, các địa phương phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang trong việc rà soát người lao động tại các khu công nghiệp (đã được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Giang lấy mẫu dịch họng để xét nghiệm sàng lọc và chẩn đoán COVID-19); chuẩn bị các phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 cho lực lượng tham gia đón người lao động;

Xây dựng kế hoạch, quy trình tổ chức đón, tiếp nhận người lao động và thực hiện cách ly tập trung chặt chẽ theo đúng các quy định hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống COVID-19 và Bộ Y tế; chuẩn bị khu cách ly tập trung đảm bảo theo yêu cầu về khoảng cách, các nhu yếu phẩm cần thiết cho người lao động trong quá trình thực hiện cách ly.

Theo phương án, trong 2 ngày (15 và 16.6.2021), tỉnh Thái Nguyên tổ chức 5 đoàn xe đón người lao động tại thị trấn Nếnh, các xã Vân Trung, Tăng Tiến, Quang Châu (huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang) đưa vào khu cách ly tập trung tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật, Trường Đại học Nông lâm (Đại học Thái Nguyên).

Để sẵn sàng đón người lao động trở về địa phương cách ly tập trung, trước đó UBND tỉnh đã kích hoạt các khu cách ly tập trung của tỉnh tại các địa điểm: Trung tâm Giáo dục Quốc phòng, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Trường Đại học Nông lâm, Trường Cao đẳng Kinh tế – Kỹ thuật (Đại học Thái Nguyên); điều hành Sở Chỉ huy khu vực cách ly tập trung của tỉnh chuẩn bị sẵn sàng các lực lượng và các điều kiện cần thiết để tổ chức đón, tiếp nhận, thực hiện cách ly tập trung người lao động đang lưu trú tại Bắc Giang trở về địa phương theo quy định.

Báo Lao Động, Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng và Công đoàn ngành Y tế chính thức phát động Chương trình “VÌ NHỮNG CHIẾN BINH ÁO TRẮNG“. Chương trình mong muốn góp một phần nhỏ bé hỗ trợ, tạo thêm sức mạnh cho những người ngày đêm cống hiến, hy sinh, lăn xả quên mình vì nhân dân, vì đất nước.

Chương trình kêu gọi sự ủng hộ của tất cả cá nhân, tổ chức, cơ quan, đơn vị. Sự đóng góp của quý vị sẽ được chúng tôi chuyển đến hỗ trợ những y, bác sĩ, cán bộ y tế để góp phần chia sẻ khó khăn, đoàn kết chống dịch.

Mọi sự hỗ ủng hộ gửi về Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động bằng một trong các hình thức sau đây:

 1. Liên hệ trực tiếp Quỹ Tấm lòng Vàng Lao Động:

  Số 51 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Điện thoại: 024.39232756 – 024.39232748

  Hoặc các Văn phòng đại diện Báo Lao Động trên toàn quốc.

 2. Chuyển tiền qua tài khoản:

  Tên tài khoản: Quỹ xã hội từ thiện Tấm lòng Vàng

  • STK 113000000758 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • STK 0021000303088 tại Vietcombank, chi nhánh Hà Nội.

  • STK 12410001122556 tại BIDV, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  • STK 1005755579 tại SHB, chi nhánh Hà Nội.

  • Số tài khoản USD 115000196228 tại Vietinbank, chi nhánh Hoàn Kiếm, Hà Nội.

  Nội dung chuyển khoản: Hỗ trợ chiến binh áo trắng

 3. Hỗ trợ qua Ví Momo:

  Mở Ví Momo, chọn chương trình “Mỗi ngày một nghìn”. Thực hiện theo hướng dẫn. Nội dung lời nhắn: Hỗ trợ chiến binh áo trắng.

 4. Hoặc hỗ trợ trực tuyến: bằng cách bấm vào nút ỦNG HỘ NGAY bên dưới.

.

Đọc bài gốc tại đây.