Sáng 19/6, lãnh đạo Sở Y tế xác nhận, thành phố có thêm 5 ca mắc COVID-19 mới được ghi nhận do liên quan đến bệnh nhân N.V.H (59 tuổi), nhân viên bảo vệ Công ty nhựa Duy Tân (số 145 đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê).

Theo đó, 5 bệnh nhân được ghi nhận là người thân và bạn của bệnh nhân N.V.H, trú kiệt 407, đường Lê Duẩn (phường Thạc Gián, quận Thanh Khê).

Lực lượng chức năng phong tỏa kiệt 407 đường Lê Duẩn, Đà Nẵng. © Được VTC cung cấp Lực lượng chức năng phong tỏa kiệt 407 đường Lê Duẩn, Đà Nẵng.

Trước đó, trong ngày 18/6, sau khi xác nhận ông N.V.H dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng nhanh chóng truy vết các F1, đưa những người tiếp xúc gần đi cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Đến sáng 19/6, kết quả xét nghiệm RT-PCR cho thấy 1 trường hợp là bạn của bệnh nhân N.V.H và 4 người thân của ông, gồm vợ, con và cháu dương tính với SARS-CoV-2.

Ngoài ra, UBND quận Thanh Khê cũng nhanh chóng thiết lập khu vực cách ly nơi bệnh nhân cư trú trên kiệt 407, đường Lê Duẩn, truy vết những người tiếp xúc gần trong khu vực dân cư.

Đến sáng nay, kết quả xét nghiệm 70 người dân trong khu vực được thực hiện theo phương pháp gộp (10 người/mẫu) cũng đã dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện chúng tôi đang tách 7 chùm mẫu gộp này ra để thực hiện đơn lẻ nhằm xác định số lượng ca nhiễm. Thông tin có 70 người nhiễm mới là chưa chính xác”, một lãnh đạo Sở Y tế thông tin.

Đọc bài gốc tại đây.