Thừa Thiên-Huế: 6 thuyền viên trên tàu hàng bị chìm đã vào bờ an toàn

Bác sỹ quân y của Đồn Biên phòng Vinh Hiền chăm sóc sức khỏe cho thuyền viên tàu hàng Công Thành 27. (Ảnh: TTXVN phát) © TTXVN phát Bác sỹ quân y của Đồn Biên phòng Vinh Hiền chăm sóc sức khỏe cho thuyền viên tàu hàng Công Thành 27. (Ảnh: TTXVN phát)

Khoảng 18 giờ ngày 7/10, các thuyền viên còn lại trên tàu Công Thành 27 bị chìm vào trưa 7/10 ở ngoài khơi cửa biển Tư Hiền, xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đã vào bờ an toàn.

Sáu thuyền viên này đã sử dụng phao bè ở trên tàu Công Thành 27 sau nhiều giờ vật lộn với sóng lớn và mưa gió để bơi vào bờ.

Hiện tại, 5 thuyền viên đang được các bác sỹ quân y của Đồn Biên phòng Vinh Hiền chăm sóc sức khỏe; thuyền trưởng Lê Đức Ba của tàu Công Thành 27 được chuyển lên Bệnh viện huyện Phú Lộc để điều trị.

Trước đó, khoảng 13 giờ cùng ngày, 5 trong số 11 thuyền viên trên tàu đã kịp bám vào phao hơi để bơi vào bờ, đã được Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng cứu hộ.

Như vậy, 11 thuyền viên trên tàu Công Thành 27 đã vào bờ an toàn. Tuy nhiên, tàu cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được vị trí tàu Công Thành 27 bị chìm ngoài cửa biển Tư Hiền.

Như tin đã đưa, khoảng hơn 12 giờ ngày 7/10, tàu Công Thành 27 chở 4.500 tấn hàng trên hải trình từ Quảng Ninh vào Cần Thơ, khi đi ngang qua khu vực cửa biển Tư Hiền, cách Cảng Chân Mây 8 hải lý, tàu đã bị nghiêng và dần chìm xuống biển.

Tàu Công Thành 27 do ông Lê Đức Ba (sinh năm 1982, quê Thái Thụy, Thái Bình) làm thuyền trưởng.

Đến hơn 13 giờ cùng ngày, 5/11 thuyền viên trên tàu đã kịp bám vào phao hơi để bơi vào bờ.

Ngay sau khi xảy ra sự cố, Đồn Biên phòng cửa khẩu Chân Mây và Đồn Biên phòng Vinh Hiền huy động hàng chục cán bộ chiến sỹ cùng lực lượng địa phương tham gia cứu hộ, tiến hành sơ cấp cứu cho các thuyền viên.

Hiện tại, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực 2 đã điều tàu SAR 274 tới cứu hộ nhưng chưa thể tiếp cận được vị trí của tàu Công Thành 27 bị chìm do thời tiết trên biển nguy hiểm, có sóng lớn./.