Thủy Tiên giải ngân hết 181 tỷ đồng cho ba đợt cứu trợ miền Trung

TIẾP THEO

TIẾP THEO

178 tỷ đồng quyên góp và hơn 3 tỷ đồng tiền túi được Thủy Tiên dùng để cứu trợ 7 tỉnh miền Trung chịu ảnh hưởng bởi lũ lụt.

Thủy Tiên đã hoàn thành hành trình từ thiện tại các tỉnh miền Trung và trở về TP HCM. Tối 23/11, cô hoàn thành sổ sách, minh bạch tài chính với những mạnh thường quân gửi tiền vào quỹ của mình.

Nữ ca sĩ tiết lộ, số tiền hơn 178 tỷ đồng được cô trao tận tay cho 61.532 hộ dân, xây 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà mới, 10 nhà cộng đồng tránh lũ, mua 10 xuồng máy cứu hộ. 7 tỉnh được cô hỗ trợ gồm: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Quảng Ngãi. Trong hơn 178 tỷ đồng giải ngân, có hơn 200 triệu đồng là tiền túi của vợ chồng Thủy Tiên bỏ vào tài khoản từ trước khi kêu gọi.

© Được iOne cung cấp

Thủy Tiên đã giải ngân hết 181 tỷ đồng.

Ngoài 178 tỷ đồng tiền đóng góp từ các mạnh thường quân, vợ chồng Thủy Tiên – Công Vinh bỏ thêm hơn 3 tỷ đồng tiền túi để làm từ thiện. Cô cho biết, ở đợt đầu ra miền Trung, cô vội cứu trợ đồng bào, đi đến nhiều vùng sâu, vùng xa nhưng không có sự tham gia của chính quyền địa phương nên không có giấy chứng nhận các khoản chi. Vì không muốn vợ bị ảnh hưởng uy tín khi tiêu quỹ chung, Công Vinh đã đồng ý cho vợ bỏ tiền túi hơn 2,5 tỷ đồng để bù vào toàn bộ chi phí của chuyến này.

Trước nhiều ý kiến cho rằng Thủy Tiên cảm tính khi biếu một bác nông dân người Hà Tĩnh 200 triệu đồng, hai người ở Nghệ An hơn 100 triệu đồng để trả nợ và cho tiền một số bà mẹ gặp khó khăn trên đường đi, vợ chồng cô bỏ thêm hơn 1 tỷ đồng bù vào khoản này. Chi phí ăn ở, đi lại, vé máy bay của cả đoàn từ thiện trong 40 ngày qua hết 250 triệu đồng cũng là tiền túi của Thủy Tiên.

Toàn bộ số tiền trong tài khoản nhận quyên góp khi giải ngân đều có giấy xác nhận kèm dấu đỏ của chính quyền địa phương. Cô đã đăng tải lên fanpage chính thức làm bằng chứng. Tài khoản nhận tiền quyên góp của Thủy Tiên đã được đóng từ 2/11.

© Được iOne cung cấp

Thủy Tiên quyết định minh bạch tài chính để tránh bị hiểu lầm.

Thủy Tiên chia sẻ, cô buồn vì nhiều người chưa hiểu sự việc, đã viết bài gây hoang mang cho các mạnh thường quân chuyển tiền vào quỹ từ thiện do cô kêu gọi. Do đó, cô muốn minh bạch toàn bộ thu chi. Cô khẳng định công việc hiện tại của bản thân đang bị ảnh hưởng bởi những thông tin sai lệch nên buộc phải lên tiếng. “Tôi chẳng mong được khen tặng vì thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người. Tôi chỉ xin một điều duy nhất, hãy chia sẻ thông tin minh bạch này để mọi thứ được rõ ràng”, Thuỷ Tiên chia sẻ.

Nữ ca sĩ cho hay, cô luôn nói với những cộng sự của mình rằng, làm gì cũng phải để lại uy tín. “5 năm nữa, 50 năm nữa, sẽ chẳng còn ai biết mình là ai. Khi mình chết đi, tài sản của mình không mang theo được gì ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm”, cô tâm niệm. Bà xã Công Vinh gửi lời cảm ơn tới những người đã góp sức cùng mình đem đến những điều tốt đẹp cho cuộc đời. Cô biết ơn những người đã động viên, chia sẻ và bảo vệ mình suốt 40 ngày qua.

Trước đó, Thủy Tiên chia sẻ một số anti-fan đã lập các tài khoản ảo, quấy phá fanpage các nhãn hàng cô làm đại diện thương hiệu. Nhiều nhãn hàng lo ngại, chọn phương án ngưng hợp tác để tránh rủi ro. Cô kể nhiều người photoshop, đặt điều những phát ngôn không phải của cô. Nhiều người bịa ra những câu chuyện kể xấu cô. Điều này khiến Thủy Tiên bị tổn thương, buồn và khóc.

Thủy Tiên khẳng định nếu cô sống sai trái đạo đức, anti-fan hoàn toàn có thể tấn công. Tuy nhiên, nếu vì cô muốn đi giúp người khác mà mọi người thấy không hài lòng, tìm cách tấn công và cướp đi công việc cô đang nuôi sống nhiều người thì người nghèo phải chịu thiệt thòi.

Từng trực tiếp ra miền Trung cứu trợ bà con cùng vợ, Công Vinh khẳng định đây là hành trình vất vả, cực nhọc. Không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, việc Thủy Tiên đi từ thiện, xao nhãng nhà cửa, gia đình, không có thời gian chăm con khiến bé Bánh Gạo dửng dưng với việc mẹ xa nhà. Do đó, anh khẳng định mình sẽ cản vợ nếu cô tiếp tục “hành xác”. Anh chỉ muốn vợ khỏe mạnh, tập trung vun vén cho gia đình như trước.

Xem thêm:

Vì sao Thủy Tiên có khả năng kêu gọi hàng chục tỷ đồng làm từ thiện?

– Thủy Tiên: Nếu vì từ thiện mà mang họa, tôi cũng vui vẻ chấp nhận

Thiên Anh