TTO – Ngày 11-6, sau khi ghi nhận có 3 ca dương tinh với COVID-19 trong cộng đồng, tỉnh Tiền Giang quyết định thực hiện giản cách xã hội theo Chỉ thị 15 từ 0h ngày 12-6.

Ngày 11-6, khu điều trị theo yêu cầu (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do nghi có ca dương tính với COVID-19 đến đây khám bệnh - Ảnh: MẬU TRƯỜNG © MẬU TRƯỜNG Ngày 11-6, khu điều trị theo yêu cầu (TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) tạm ngưng tiếp nhận bệnh nhân do nghi có ca dương tính với COVID-19 đến đây khám bệnh – Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Quyết định giãn cách được áp dụng cho toàn bộ tỉnh, gồm TP Mỹ Tho cùng hai thị xã và 8 huyện, với dân số khoảng 1,7 triệu người.

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị nhân dân bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng và ủng hộ các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục chung sức, đồng lòng đẩy lùi dịch bệnh.

Trước mắt, thực hiện nghiêm các biện pháp không tụ tập đông người, chỉ ra khỏi nhà trong trường hợp thực sự cần thiết, rửa tay sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang nơi công cộng, tăng cường bảo vệ sức khỏe, hạn chế đến cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp cần thiết và thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, nhất là đối với người cao tuổi, người có bệnh nền.

Chỉ thị 15 yêu cầu các địa phương dừng các sự kiện tập trung trên 20 người; không tụ tập 10 người trở lên ngoài công sở, trường học, bệnh viện; thực hiện khoảng cách tối thiểu 2 m giữa người với người tại các điểm công cộng; dừng các dịch vụ không cần thiết, chỉ các dịch vụ hàng hoá, thiết yếu được mở cửa…

Đến thời điểm này, tỉnh Tiền Giang ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19. Ca mắc trong cộng đồng đầu tiên của tỉnh được phát hiện cách đây hơn 1 tuần tại thị xã Cai Lậy. Hai bệnh nhân 9754 và 9756 được Bộ Y tế công bố ngày 10-6, là nhân viên kỹ thuật của Công ty cổ phần tập đoàn Đèo Cả, làm việc tại Văn phòng điều hành công trình cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.

Đọc bài gốc tại đây.