Nguyễn Tiến Linh chính thức san bằng thành tích của cựu danh thủ Hồng Sơn, trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất cho đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup.

Phút 84, Nguyễn Tiến Linh đón đường chuyền của Minh Vương, ghi bàn vào lưới UAE để rút ngắn tỷ số xuống còn 1-3 cho tuyển Việt Nam. Đây cũng là pha lập công thứ 5 của tiền đạo này tại vòng loại World Cup 2022.

Bàn thắng vào lưới UAE cũng giúp tiền đạo sinh năm 1997 sánh ngang với thành tích cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn tại vòng loại World Cup 2002.

Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu đến những phút cuối cùng. Bằng chứng là bàn thắng của Tiến Linh và Minh Vương để rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 cho những “Chiến binh sao vàng“. © Được Lao Động cung cấp Các cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã chiến đấu đến những phút cuối cùng. Bằng chứng là bàn thắng của Tiến Linh và Minh Vương để rút ngắn tỉ số xuống còn 2-3 cho những “Chiến binh sao vàng“.

2002 cũng là một trong những vòng loại World Cup thành công nhất của bóng đá Việt Nam. Chúng ta về đích ở vị trí thứ 2 trong bảng đấu có Saudi Arabia, Bangladesh và Mông Cổ. Hồng Sơn là chủ nhân của 5 trong số 9 bàn thắng của tuyển Việt Nam ở vòng loại năm đó.

Anh ghi bàn trên chấm 11m giúp Việt Nam thắng Mông Cổ 1-0, sau đó lập cú đúp giúp Việt Nam vượt qua Bangladesh 4-0 và lập thêm một cú đúp khác ở trận lượt về thắng Mông Cổ 4-0. 9 bàn thắng có được ở thời điểm đó cũng là thành tích ghi bàn tốt nhất của tuyển Việt Nam ở một kỳ vòng loại World Cup, trước khi cột mốc đó được Tiến Linh và các đồng đội vượt qua ở kỳ vòng loại này với 13 pha lập công.

Nhìn chung, cơ hội để Tiến Linh thiết lập kỷ lục mới đang rất lớn khi mà phía trước, tuyển Việt Nam sẽ có tới 10 trận đấu tại vòng loại thứ 3 sẽ khởi tranh từ tháng 9 năm nay.

Tuy vậy, thành tích của Hồng Sơn vẫn chưa phải là kỷ lục ghi bàn cá nhân của một cầu thủ Việt Nam ở vòng loại World Cup. Kỷ lục này đang thuộc về Lê Công Vinh, người đã có 7 bàn thắng ở vòng loại World Cup 2014, khi Việt Nam vượt qua đối thủ yếu Macau với tỉ số đậm 13-1 sau 2 lượt trận tại vòng loại đầu tiên. Công Vinh ghi hat-trick ở trận lượt đi tại Mỹ Đình, trước khi ghi một cú poker (4 bàn) ở trận lượt về.

Đọc bài gốc tại đây.