TPHCM: Công an Thủ Đức giải cứu 3 con tin bị nam thanh niên ngáo đá uy hiếp

Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) cho hay đang tạm giữ nghi can tên Thái (chưa rõ lai lịch). Trước đó, nghi can này dùng hung khí khống chế 3 con tin tại một cửa hàng sữa trên đường Tô Ngọc Vân (quận Thủ Đức). Lực lượng chức năng đã kịp thời giải cứu các con tin.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc xảy ra 20h30 ngày 21.11, khi một người đàn ông tên Thái (chưa rõ lai lịch), có biểu hiện “ngáo đá” cầm hung khí đi vào cửa hàng sữa trên đường Tô Ngọc Vân, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TPHCM.

Lúc này, trong cửa hàng sữa có 2 mẹ con chủ cửa hàng và 2 nữ nhân viên. Khi đối tượng cầm dao xông vào, 1 nữ nhân viên chạy thoát được ra ngoài. 3 người còn lại bị đối tượng dùng dao đe dọa khống chế và dùng băng keo quấn quanh người, buộc họ lại với nhau.

Thái khống chế 3 người ở cửa hàng sữa. Ảnh: Người dân cung cấp © Lao Động Thái khống chế 3 người ở cửa hàng sữa. Ảnh: Người dân cung cấp

Sau khi nhận được tin báo của người dân, công an quận Thủ Đức có mặt, bao vây hiện trường. Công an đã vận động khuyên ngăn đối tượng bỏ dao xuống và thả con tin, nhưng đối tượng vẫn cố thủ, kề dao vào cổ nạn nhân.

Đối tượng vẫn không chịu đầu hàng sau khi lực lượng chức năng khuyên ngăn. Ảnh: Người dân cung cấp © Được Lao Động cung cấp Đối tượng vẫn không chịu đầu hàng sau khi lực lượng chức năng khuyên ngăn. Ảnh: Người dân cung cấp

Chỉ sau 1 giờ, đối tượng mới tự vứt dao và đầu hàng. Lúc này, lực lượng Công an ập vào khống chế, giải cứu được 3 con tin an toàn.

Một người sống tại hiện trường cho biết, trước lúc gây ra vụ việc, đối tượng đã chạy lang thang trên đường và ghé vào tiệm phở gần đó hỏi mượn con dao. Chủ tiệm này chưa đồng ý thì anh ta đã giật con dao chạy vào cửa hàng bán sữa khống chế con tin.

Con tin được giải cứu an toàn, đối tượng được đưa về trụ sở công an làm việc. Ảnh: Người dân cung cấp © Được Lao Động cung cấp Con tin được giải cứu an toàn, đối tượng được đưa về trụ sở công an làm việc. Ảnh: Người dân cung cấp Đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an © Được Lao Động cung cấp Đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: Công an

Công an sau đó đã áp giải đối tượng về trụ sở. Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng làm rõ.