© CHÂU TUẤN

TTO – Sáng 18-6, cơ quan chức năng phong tỏa tạm thời Bệnh viện quận 4, TP.HCM vì liên quan ca nghi mắc COVID-19.

Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 - Ảnh: CHÂU TUẤN © CHÂU TUẤN Người dân được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 – Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo một vị lãnh đạo phường 13, quận 4, TP.HCM, sáng cùng ngày toàn bộ khu vực Bệnh viện quận 4 được phong tỏa tạm thời vì liên quan đến một ca nghi mắc COVID-19 là người dân đến khám tại bệnh viện này.

Hiện tại các nhân viên y tế đang khẩn trương xịt khử khuẩn toàn khuôn viên bệnh viện. Bệnh viện tạm dừng tiếp nhận khám chữa bệnh cho người dân.

Tất cả y bác sĩ cùng người dân đã ở trong bệnh viện trước đó không được ra ngoài để bảo đảm an toàn, tránh lây nhiễm COVID-19.

Trước đó, một số bệnh viện tại TP.HCM đã phải dừng nhận khám chữa bệnh và phong tỏa tạm thời vì liên quan đến các ca nghi mắc COVID-19.  

Ngày 12-6, Sở Y tế TP.HCM quyết định tạm phong tỏa Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM do phát hiện nhân viên làm việc tại bệnh viện nghi mắc COVID-19. Chiều 16-6, Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM cũng đã tạm ngưng tiếp nhận tất cả bệnh nhân sau khi phát hiện 1 nhân viên trong bệnh viện có kết quả dương tính với SAR-CoV-2…

Đọc bài gốc tại đây.