Phim ‘Bố già’ phiên bản điện ảnh mở đầu bằng cú máy one-shot dài hai phút, tốn khoảng một tỷ đồng của nhà sản xuất – diễn viên chính Trấn Thành.

Cảnh phim mở đầu Bố già mang tính giới thiệu nhân vật và không gian nơi họ sống. Theo lời kể của nhân vật ông Sang (Trấn Thành đóng), máy quay từ trên cầu Nguyễn Văn Cừ, TP HCM tiến dần vào bên trong con hẻm lao động, đi lướt qua từng ngôi nhà, khái quát chân dung từng con người, vén màn mối quan hệ nhiều bi hài của từng hộ dân.

Đây là cảnh phim hiếm hoi của màn ảnh Việt được quay chỉ bằng một cú máy (one-shot). Trấn Thành cho biết cảnh phim thực hiện trong 100 giờ, quy tụ khoảng 100 diễn viên và đông đảo thành viên đoàn, tốn kém khoảng một tỷ đồng trong tổng chi phí hơn 20 tỷ đồng của dự án. Các diễn viên chính của phim gồm NSND Ngọc Giàu, Trấn Thành, Lan Phương, Hoàng Mèo… đều góp mặt trong cảnh quay.

© Được Ngoi sao cung cấp

Diễn viên Lan Phương và Hoàng Mèo vào vai vợ chồng.

Trong vai trò nhà sản xuất kiêm đồng biên kịch, đồng đạo diễn và nam chính, Trấn Thành đưa ra ý tưởng về cảnh mở đầu one-shot cho Bố già bởi anh luôn muốn làm những điều mới lạ. Để dàn dựng được cảnh này, đoàn phim phải phong tỏa một con hẻm dài, sử dụng cần cẩu, xe đẩy để đưa máy quay từ trên cao tiến vào trong hẻm.

Theo lời kể của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, êkíp tập luyện cảnh này trong vài ngày, dựng bối cảnh trong một ngày trước khi chính thức bấm máy. Mệt nhất trong đoàn là diễn viên nhí Bảo Phúc vì bé có đất diễn khá nhiều và phải chạy, đá bóng liên tục. Quay đi quay lại nhiều lượt, Bảo Phúc mệt, sợ mình không làm nổi. Nhưng khi được yêu cầu diễn lại, cậu bé vui vẻ đồng ý.

© Được Ngoi sao cung cấp

Diễn viên nhí Bảo Phúc.

Dù cùng tên, Bố già bản điện ảnh được khẳng định có câu chuyện và hệ thống nhân vật độc lập với phiên bản web drama ăn khách đầu năm 2020. Lần này, Trấn Thành tiếp tục vào vai người đàn ông trung niên khắc khổ. Các diễn viên từng đóng web drama như NSND Ngọc Giàu, nghệ sĩ Lê Giang, diễn viên Tuấn Trần… trở lại đồng hành cùng Trấn Thành. Ngoài cảnh mở đầu one-shot, phim còn tốn kém cho việc dựng nhà, tái hiện cảnh Sài Gòn ngập nước. Phim sẽ ra rạp từ 12/2 (mùng 1 Tết Tân Sửu).

© Được Ngoi sao cung cấp

Trấn Thành trong cảnh quay nhà ngập nước của phim Bố già.

Phong Kiều