Tranh luận bầu cử Mỹ: Ông Donald Trump được dự đoán thắng ông Joe Biden

Ông Donald Trump được dân Mỹ dự đoán thắng ông Joe Biden trong các cuộc tranh luận tổng thống sắp tới.

Ông Donald Trump được dân Mỹ dự đoán thắng ông Joe Biden trong các cuộc tranh luận tổng thống sắp tới.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​của tờ USA Today và Đại học Suffolk cho thấy 47% cử tri Mỹ được hỏi dự đoán Tổng thống Donald Trump sẽ thắng trong các cuộc tranh luận, so với 41% nghiêng về ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden.

47% cử tri độc lập cũng chọn ông Donald Trump là người chiến thắng, so với 37% chọn ông Joe Biden.

Curtis Saffi, 38 tuổi, cử tri độc lập từ Hampton, bang Georgia, người dự định bỏ phiếu cho ông Joe Biden, cho biết: “Tổng thống Donald Trump sẽ vượt ông Joe Biden”. Tuy nhiên, Saffi mong đợi một kết quả khác trong cuộc tranh luận giữa các phó tổng thống. “Bà Kamala Harris sẽ thắng ông Mike Pence” – tờ USA Today dẫn lời Saffi nói thêm.

Trong khi 79% cử tri đảng Dân chủ dự đoán ứng cử viên Tổng thống của họ sẽ dẫn trước trong các cuộc tranh luận, thì 87% cử tri đảng Cộng hòa cho rằng phần thắng sẽ thuộc về ông Donald Trump.

David Brockman, 38 tuổi, người ủng hộ ông Donald Trump từ Columbus, Indiana – một trong những người tham gia thăm dò – ​​cho biết: “Tôi cảm thấy đó sẽ chỉ là một buổi biểu diễn một chiều”.

Dana Carbonell, 35 tuổi, một cử tri đảng Dân chủ từ Weehawken, New Jersey, nhận định, ông Joe Biden sẽ thắng nếu ông ấy “làm tốt việc xác minh dữ kiện (factcheck) của ông Donald Trump”.

Cuộc tranh luận đầu tiên trong ba cuộc tranh luận tổng thống sẽ được tổ chức vào ngày 29.9.

Cuộc tranh luận đầu tiên năm 2016 giữa ông Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton đã thu hút 84 triệu người xem – con số kỷ lục cho một cuộc tranh luận tổng thống.

Nhiều cử tri đã nói với Trung tâm Nghiên cứu Pew trong nhiều năm rằng, các cuộc tranh luận rất hữu ích hoặc phần nào có ích trong việc quyết định bỏ phiếu cho ai. Nhưng chỉ 10% những người đã bỏ phiếu vào năm 2016 cho biết họ chắc chắn đã quyết định “trong hoặc ngay sau” các cuộc tranh luận. Gần 2/3 cho biết họ đã quyết định vào khoảng thời gian diễn ra đại hội hoặc thậm chí trước đó.

Trong một cuộc thăm dò của tờ USA Today và Đại học Suffolk được tiến hành sau các đại hội toàn quốc của đảng Cộng hoà và đảng Dân chủ, ông Joe Biden dẫn trước ông Donald Trump với tỉ lệ 50% -43% trên toàn quốc.

Cuộc thăm dò ý kiến ​​USA Today và Đại học Suffolk được tiến hành với 1.000 cử tri đã đăng ký, từ ngày 28-31.8 bằng điện thoại cố định và điện thoại di động, có sai số 3,1 điểm.

Ngọc Vân