Trump bỏ giữa chừng phiên họp G20 để chơi golf

Trump phát biểu ngắn gọn tại phiên họp có chủ đề “Chuẩn bị cho đại dịch” của hội nghị G20 rồi đi chơi golf, không lắng nghe những nội dung sau đó.

Hội nghị thượng định G20 do Arab Saudi chủ trì năm nay được tổ chức theo hình thức trực tuyến vì Covid-19. Phiên họp “Chuẩn bị cho đại dịch” ngày 21/11 bao gồm phát biểu từ các lãnh đạo như Tổng thống Pháp, Emmanuel Macron và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, vập trung vào “phản ứng phối hợp trước Covid-19 và cải thiện khả năng chuẩn bị trước đại dịch toàn cầu”.

Tổng thống Mỹ Trump chơi golf tại Virginia ngày 21/11. Ảnh: AFP . © Được VnExpress cung cấp Tổng thống Mỹ Trump chơi golf tại Virginia ngày 21/11. Ảnh: AFP .

Một nguồn tin giấu tên cho biết Trump đã phát biểu đầu phiên họp rằng ông đã “làm những việc hoàn toàn đáng kinh ngạc trong nhiệm kỳ của mình, về kinh tế và với đại dịch”.

“Thật vinh dự khi được làm việc với các bạn và tôi mong muốn được làm việc với các bạn trong tương lai và trong một thời gian dài”, ông nói thêm.

Sau đó, ông rời Nhà Trắng để đến sân golf của mình ở Virginia, gần thủ đô Washington. Bộ trưởng Lao động Mỹ Steven Mnuchin thế chỗ ông khi các lãnh đạo thế giới khác phát biểu. Theo một thống kê của CNN, Trump đã đến câu lạc bộ golf của mình hơn 300 lần trong 4 năm làm tổng thống.

Covid-19 xuất hiện ở 218 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến hơn 58,4 triệu người nhiễm, gần 1,4 triệu người tử vong và hơn 40,4 triệu người bình phục. Mỹ là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 12,4 triệu người nhiễm và gần 262.000 người chết.

Phương Vũ (Theo AFP/Guardian)