Đa phần người tuổi này đều hướng ngoại, thích tham gia các hoạt động xã hội, và là nhân vật nổi tiếng trong các hội nhóm.

© Được iOne cung cấp

Tuổi Ngọ.

Con số may mắn: 2, 3, 7.

Màu sắc may mắn: nâu, vàng, tím.

Loài hoa may mắn: hoa thủy vu, hoa nhài, cúc vạn thọ.

Hướng may mắn: đông bắc, tây nam và tây bắc.

Con số xui xẻo: 1, 5, 6.

Màu sắc xui xẻo: xanh dương, trắng, vàng.

Hướng xấu: đông nam.

Tính cách: vui vẻ, nhiệt tình, sâu sắc và chu đáo.

Người tuổi Ngọ sôi nổi, năng động, can đảm và nhiệt tình. Họ lạc quan, yêu đời, khôi hài, nhưng lại không giỏi che giấu cảm xúc. Họ thường bộc lộ suy nghĩ ra ngoài mặt. Đa phần người tuổi này đều hướng ngoại, thích tham gia các hoạt động xã hội, và là nhân vật nổi tiếng trong các hội nhóm.

Một đặc điểm khác của người tuổi Ngọ là họ có con mắt tinh tường và tư duy logic mạnh mẽ, giúp họ dễ dàng khám phá ra bản chất của mọi việc. Họ cũng rất biết cách quan tâm người khác.

Ưu điểm:

Nhiệt tình, vui vẻ, hoạt bát, nhạy bén, thông minh, thường thu hút sự chú ý của đám đông, dễ dàng nổi tiếng trong cộng đồng xã hội.

Nhược điểm:

Quá tham vọng, quá kiêu ngạo, đôi khi quá tinh vi.

Đàn ông tuổi Ngọ

Đàn ông tuổi Ngọ hoạt bát, luôn để lại ấn tượng là một người tràn đầy năng lượng. Hơn nữa, họ là người quyết đoán và ít khi do dự. Họ công bằng, trượng nghĩa, không thể dung thứ cho tội lỗi, và sẵn sàng giúp đỡ những người yếu thế. Họ hào phóng với anh em, bạn bè, sẵn sàng thanh toán hóa đơn cho họ. Bản thân nam giới tuổi này cũng rất hoang phí, chi tiêu xa hoa.

Phụ nữ tuổi Ngọ

Phụ nữ tuổi Ngọ thường rất nổi bật trong đám đông, không chỉ vì họ có ngoại hình ưa nhìn, mà còn bởi gu thời trang sành điệu. Họ có cá tính và phong cách sống riêng, không để bản thân bị ảnh hưởng bởi nhưng người khác. Họ cũng là chuyên gia quản lý thời gian. Nhờ vậy, họ có thể cân bằng tốt giữa sự nghiệp và gia đình. Ngoài ra, họ còn yêu thiên nhiên, thích vận động ngoài trời, tiệc tùng, giao lưu bạn bè.

Tính cách điển hình của tuổi Tý qua năm sinh

Năm sinh Tính cách

Bính Ngọ

1906, 1966 Giàu trí tưởng tượng, giỏi quan sát, nhạy bén, có tài lãnh đạo bẩm sinh, vô cùng quyết đoán.

Mậu Ngọ

1918, 1978 Thông minh, nhiều lửa, nhiệt huyết, năng động; gu thời trang sành điệu.

Canh Ngọ

1930, 1990 Lạc quan, công bằng, chăm chỉ, có trách nhiệm, nghiêm túc.
Nhâm Ngọ 1910, 1970 Thẳng thắn, nghĩa hiệp, hay giúp đỡ bạn bè, nhanh nhẹn.
Giáp Ngọ 1942, 2002 Chu toàn, tinh tế, tận tụy, đầy tham vọng trong công việc.

Nghề nghiệp phù hợp

Nhà thám hiểm, nhà văn, kiến trúc sư, doanh nhân, nghệ sĩ biểu diễn, nhà khoa học, chính trị gia, nhà phê bình, hướng dẫn viên du lịch …

Người tuổi Ngọ thông minh nhanh nhạy và phán đoán tốt, đây là hai yếu tố giúp họ thành công trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tính cách bốc đồng, nóng nẩy có thể khiến họ gặp thất bại, hay bỏ cuộc giữa chừng. Họ là những người năng động và thích khám phá thế giới.

Tình yêu

Người tuổi Ngọ không thích sự nhàm chán. Vì vậy, họ sẽ chỉ bị thu hút bởi những đối tượng có cá tính riêng biệt, sáng tạo và thú vị. Khi kết thân với những chú Ngựa, bạn cần tạo nên bầu không khí lãng mạn, biết nói lời yêu thương ngọt ngào để tăng cường mối quan hệ. Điều tối kị khi yêu đương với người tuổi Ngọ chính là nói dối. Cố gắng thành thật, vì họ rất ghét sự dối trá, kể cả bạn nói dối vì mục đích tốt.

Alexandra V

Đọc bài gốc tại đây.