Uyên Linh, Tùng Dương hội ngộ hát nhạc The Beatles

Các nghệ sĩ hàng đầu sẽ thể hiện những ca khúc bất hủ của The Beatles, đồng thời để tưởng nhớ 40 năm ngày mất của huyền thoại John Lennon.

Tiếp nối chuỗi chương trình In The Spotlight, đêm nhạc The Beatles Symphony sẽ được tổ chức vào hai đêm 5 và 6/12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội, nhằm mục đích giới thiệu tới khán giả kho tàng âm nhạc vô giá của ban nhạc huyền thoại The Beatles nói chung và nhạc sĩ – ca sĩ John Lennon nói riêng. Chương trình có sự góp mặt của các nghệ sĩ hàng đầu Việt Nam như: Tùng Dương, Uyên Linh, Phạm Anh Khoa, nhóm Oplus, Vũ Đinh Trọng Thắng, (Ngọt), Trịnh Nhật Minh, Hoàng Trang và Nguyễn Đông.

© Được iOne cung cấp

Tùng Dương – Uyên Linh ít khi đứng chung sân khấu.

The Beatles Symphony sẽ giới thiệu tới khán giả nhiều ca khúc bất hủ của The Beatles như: Here comes the sun, Yellow submarine, Don’t let me down, Imagine, Come together, Hey Jude, All you need is love… Đây là chương trình hòa nhạc trọng điểm của In The Spotlight trong năm 2020, được tổ chức với quy mô lớn, dàn dựng công phu, hoành tráng với dàn nhạc bán cổ điển đông đảo nhất từ trước tới nay. Đặc biệt, trong chương trình sẽ có một phần tham gia rất thú vị của các cựu thành viên đến từ nhiều ban nhạc sinh viên Hà Nội thập niên 80, 90 như: Desire, Đại bàng trắng, Beat Bao tải… làm tái hiện phần nào không gian âm nhạc của những đêm tưởng niệm ngày mất của John Lennon tại các trường Đại học cách đây hơn hai thập kỷ.

© Được iOne cung cấp

The Beatles.

The Beatles là ban nhạc rock gồm 4 chàng trai John Lennon, Paul McCartney, George Harrison và Ringo Starr, đến từ thành phố cảng Liverpool, Anh, hoạt động trong thập niên 1960, 1970. Với 20 đĩa đơn và 19 album đứng đầu bảng xếp hạng Billboard, 15 bản thu được lưu danh trong Grammy Hall of Fame, The Beatles trở thành nhóm nhạc thành công nhất mọi thời. Vào ngày 4/4/1964, họ lập nên cột mốc vô tiền khoáng hậu: chiếm lĩnh cả 5 vị trí đầu tiên trên bảng xếp hạng Hot 100 Billboard. Cho đến ngày nay, The Beatles vẫn độc tôn ngôi đầu ở lượng đĩa bán ra với hơn 600 triệu bản trên toàn cầu, dù ban nhạc đã tan rã từ năm 1970.

Không chỉ đơn thuần là một ban nhạc rock nổi tiếng, nhóm Beatles đã trở thành một trong những hiện tượng và biểu tượng văn hoá vô cùng độc đáo của thế kỷ 20. Tầm ảnh hưởng của âm nhạc Beatles đã vượt khỏi khuôn khổ giải trí đơn thuần, trở thành những tác phẩm nghệ thuật đầy tính nhân văn và sáng tạo. Năm 2020 đánh dấu sinh nhật lần thứ 80 và 40 năm ngày mất của huyền thoại John Lennon, cũng là tròn 60 năm ra đời của ban nhạc (1960-2020).