Nhân vật ông Phương do NSND Hoàng Dũng đóng trong phim ‘Trở về giữa yêu thương’ hết vai ở tập 37 phát sóng tối 22/2.

Đây là vai diễn cuối cùng của NSND Hoàng Dũng trước khi qua đời. Ông có dấu hiệu đau lưng trong thời gian đóng phim. Ban đầu, nghệ sĩ chỉ nghĩ đó là hậu quả của việc bị cảm, trở trời nên chủ quan không đi khám và tiếp tục cố gắng. Chỉ đến khi không thể đi lại, ông mới xin tạm nghỉ ở nhà dưỡng bệnh. Chứng đau lưng ngày càng nặng khiến ông phải nhập viện và đến khi phẫu thuật thì phát hiện ra khối u. Nghệ sĩ được chẩn đoán ung thư máu giai đoạn cuối. Từ đó, ông không thể quay lại trường quay và luôn đau đáu rằng mình làm ảnh hưởng đến đoàn phim Trở về giữa yêu thương.

© Được Ngoi sao cung cấp

Tạo hình của NSND Hoàng Dũng trong vai ông Phương.

Nghệ sĩ qua đời ngày 14/2 sau gần hai tháng chống chọi với bệnh tật. Tại lễ tang của ông, NSND Trung Hiếu chia sẻ, đồng nghiệp và khán giả thấy NSND Hoàng Dũng như vẫn hiện hữu khi hình ảnh ông trong phim Trở về giữa yêu thương vẫn ngày ngày được chiếu trên tivi. Ông ra đi nhưng vẫn mãi sống trong yêu thương của mọi người. Cuối tập 37 của Trở về giữa yêu thương phát sóng tối 22/2, êkíp phát video ghi lại một số cảnh quay của ông, cùng dòng chữ: “Trân trọng cảm ơn những đóng góp đặc biệt của cố nghệ sĩ Hoàng Dũng”.

Cố nghệ sĩ vào vai ông Phương – cựu giám đốc một nhà xuất bản, gặp khủng hoảng vì phải làm quen với cuộc sống nhàn rỗi khi về hưu. Là một người cha đơn thân, ông hết mực thương con nhưng bị nhận xét là bố chồng khó tính vì hay dùng quan điểm của thế hệ cũ, có cái nhìn khắt khe đối với cách hành xử của giới trẻ. Sống cùng con trai và con dâu, ông Phương nhiều lần phải to tiếng hoặc “tăng xông” vì các con. Sau nhiều va chạm, con trai và con dâu quyết định dọn ra ở riêng trong lúc ông dưỡng bệnh. Hình ảnh cố nghệ sĩ ở những tập cuối của phần 1 gây xúc động cho người xem. Trong tập 37, ông bế tắc vì con cái bỏ bê, để mình sống chung với người giúp việc xấu tính.

© Được Ngoi sao cung cấp

NSND Hoàng Dũng tại buổi họp báo ra mắt bộ phim ‘Trở về giữa yêu thương’ hôm 11/12.

Vai diễn còn dang dở của NSND Hoàng Dũng được giao lại cho NSND Trung Anh. Hơn một tuần sau khi Hoàng Dũng qua đời, Trung Anh vẫn chưa thể bình tĩnh để chia sẻ nhiều. Ông chỉ nói mình nhận vai ông Phương vì đó là ông anh của mình. Ở phần sau, nhân vật sẽ gần gũi, thấu hiểu các con hơn. Hai nghệ sĩ vốn là anh em thân thiết hàng chục năm nay. Những năm gần đây, họ đóng chung nhiều phim như Người phán xử, Về nhà đi con, Những ngày không quên… Ngày Hoàng Dũng qua đời, Trung Anh cũng túc trực ở bệnh viện cùng gia đình.

Nghệ sĩ Hoàng Dũng tận hiến hơn 40 năm cuộc đời cho nghề diễn đồng thời truyền lửa cho nhiều thế hệ sau. Đến buổi họp báo giữa tháng 12/2020 với cái lưng đau, khó khăn khi đứng lên ngồi xuống, ông vẫn chia sẻ: “Tôi nghĩ cơ hội của mình không còn nhiều, khi những vai chính dành cho người già rất ít, vậy nên tôi cố gắng tận dụng mọi cơ hội để cống hiến”.

Trở về giữa yêu thương do Trịnh Lê Phong thực hiện, xoay quanh cuộc sống trung niên thời hiện đại. Ông Phương và những người bạn cùng thời trong phim sống ở thị thành tấp nập nhưng luôn cảm thấy cô đơn vì thiếu sự quan tâm, chăm sóc và thấu hiểu của con cái.