© A.Đ.

TTO – Hưởng ứng chương trình ‘Ngày không tiền mặt’, Công ty thanh toán kỹ thuật số hàng đầu thế giới Visa đã tung ra hàng loạt chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng nhân dịp này.

Các chương trình ưu đãi của Visa nhân Ngày không tiền mặt 2021 © A.Đ. Các chương trình ưu đãi của Visa nhân Ngày không tiền mặt 2021

Theo kỳ vọng, các hoạt động này của Visa sẽ góp phần nâng cao nhận thức, mang đến nhiều lợi ích của thanh toán không tiền mặt cho người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Sự chuyển hướng của thanh toán tiêu dùng

Đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn hoạt động kinh doanh và mua sắm, thay đổi cách thức mua bán sản phẩm và dịch vụ. 

Các ngân hàng, công ty công nghệ tài chính và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ đã thấy được những thay đổi của thị trường – khi sự thành công đều phụ thuộc vào tính thuận tiện, liền mạch và an toàn của phương thức thanh toán, cùng với việc phổ cập cho người tiêu dùng trên diện rộng về các lợi ích và xu hướng của việc chuyển sang nền tảng số.

Nghiên cứu mới nhất của Visa về thái độ thanh toán của người tiêu dùng cho thấy người Việt Nam kỳ vọng rằng đất nước sẽ tiến đến một xã hội không tiền mặt vào năm 2030, với phần lớn người tiêu dùng (84% số người được khảo sát) đã chuyển đổi sang các hình thức kỹ thuật số và không sử dụng tiền mặt. 

Đại dịch đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thương mại điện tử và các dịch vụ giao hàng, giao thức ăn.

Người tiêu dùng Việt Nam đang dần ưu tiên lựa chọn sử dụng ví điện tử cũng như thanh toán không tiếp xúc và thanh toán bằng mã QR. 57% người tiêu dùng có tới 3 ứng dụng ví điện tử trên điện thoại, 55% người tiêu dùng ưa thích ứng dụng có thể thực hiện tất cả các giao dịch. 

Ngoài ra, theo dự đoán, sẽ có sự gia tăng mạnh mẽ trong việc sử dụng thẻ không tiếp xúc, thanh toán qua điện thoại di động và thanh toán bằng mã QR cho các giao dịch trực tiếp tại cửa hàng trong thời gian tới.

Nhiều ưu đãi cho người tiêu dùng và doanh nghiệp

Để góp phần thúc đẩy việc sử dụng thanh toán số, Visa đã mở rộng mạng lưới đối tác và triển khai nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn trong khuôn khổ chuỗi sự kiện “Ngày không tiền mặt”, như Visa cùng với đối tác Moca sẽ mang đến cho chủ thẻ Visa lần đầu tiên liên kết thẻ trên ứng dụng Grab ưu đãi giảm đến 40.000 đồng cho một đơn hàng GrabFood có giá trị tối thiểu 80.000 đồng vào các ngày trong tuần.

Bên cạnh đó, chủ thẻ Visa khi thực hiện giao dịch thanh toán trực tuyến trên các trang thương mại điện tử Lazada, Shopee, Tiki, Now hoặc thanh toán trực tuyến qua ví Moca trên ứng dụng Grab sẽ hưởng mức giảm giá lên đến 50.000 đồng cùng nhiều ưu đãi hoàn tiền khác áp dụng cho Agoda, Booking.com…

Ngoài các chương trình ưu đãi cho nhóm khách hàng cá nhân, với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME), Visa mang đến chương trình “Ưu đãi thẻ doanh nghiệp Visa”. Chương trình này bao gồm mức giảm giá đa dạng cho giao dịch thanh toán qua thẻ doanh nghiệp Visa, đối với các dịch vụ dành cho doanh nghiệp mong muốn mở rộng kinh doanh sang nền tảng trực tuyến, giúp nâng cao năng lực vận hành và cải thiện hiệu quả sử dụng ngân sách trong hoạt động quảng cáo, thu hút khách hàng, thương mại hóa sản phẩm, vận dụng các công cụ quản lý kết nối mạng.

Bà Đặng Tuyết Dung, giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào, cho biết: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là xương sống của nền kinh tế Việt Nam. 

Tại Visa, chúng tôi sẵn sàng cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để giúp doanh nghiệp chuyển đổi số. 

Một phần của những nỗ lực không ngừng này, chúng tôi khuyến khích chủ doanh nghiệp tận dụng tài nguyên chương trình “Kỹ năng kinh doanh thực tiễn” của Visa, cung cấp nguồn tài liệu đào tạo trực tuyến miễn phí cho doanh nghiệp vừa và nhỏ bao gồm video hướng dẫn, biểu mẫu kinh doanh và bảng tóm tắt các chỉ dẫn giúp chủ doanh nghiệp khởi đầu kinh doanh, quản lý vận hành và tăng trưởng thành công”.

Đọc bài gốc tại đây.