Vụ ‘bom’ 150 mâm cỗ ở Điện Biên: Bỏ hơn 100 triệu đồng làm cỗ chỉ thu được 30 triệu đồng

TPO – Ngày 1/10, lãnh đạo UBND phường Mường Thanh (TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên) cho biết, sau khi nhận được trình báo từ phía nhà hàng Công an phường Mường Thanh đang phối hợp với Công an TP Điện Biên xác minh làm rõ vụ việc. Cỗ bàn đã bày ra nhưng không ai đến. © Tiền Phong Cỗ bàn đã bày ra nhưng không ai đến.

Theo đó, vào chiều 30/9, phía nhà hàng sau khi bị ‘bom’ 150 mâm cỗ đã tới Công an phường Mường Thanh trình báo.

Cũng trong ngày 1/10, đại diện nhà hàng Tâm Phúc (phường Mường Thanh) cho biết, sau khi bị ‘bom’ 150 mâm cỗ nhờ có sự giúp đỡ của người dân thì ngay trong chiều cùng ngày đã bán được hết số cỗ.

Tuy nhiên, tổng số tiền nhà hàng bỏ ra làm cỗ hơn 100 triệu đồng nhưng chỉ thu lại được 30 triệu đồng.

“Hiện nhà hàng liên hệ với gia đình đặt cỗ nhưng vẫn không thể liên lạc được nên tôi chưa biết lỹ do vì sao họ lại làm như vậy” – đại diện nhà hàng Tâm Phúc cho hay.

Rạp được dựng dài. © Tiền Phong Rạp được dựng dài.

Trước đó, ngày 30/9, trên mạng xã hội xôn xao về việc nhà hàng ở Điện Biên bị ‘bom’ 150 mâm cỗ. Vào thời điểm đó, cộng đồng mạng đã hô hào nhau giải cứu bằng cách mua cỗ về ăn.

Ông Vũ Thế Long (34 tuổi, trú tại phường Mường Thanh) – chủ nhà hàng Tâm Phúc nhận đặt số cỗ trên cho biết, trong 17 năm làm nghề thì đây là lần đầu tiên bị khách ‘bom’ 150 mâm cỗ cùng nhân công dựng phông bạt tổ chức với tổng số tiền lên tới hơn 100 triệu đồng.

Đến giờ nhà trai mời khách nhưng không ai có mặt. © Tiền Phong Đến giờ nhà trai mời khách nhưng không ai có mặt.

Theo ông Long, ngày 24/9 một người khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên trước từng nhiều lần đến nhà hàng của gia đình đặt 150 mâm cỗ cưới với giá 1,3 triệu đồng/ mâm và chuẩn bị toàn bộ phông rạp, loa đài… Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9.

“Ban đầu gia đình nhà trai bảo sẽ đặt cọc trước cho nhà hàng tôi 30 triệu đồng. Tiền cọc bố chú rể khất lần bảo khi nào xong sẽ tới đặt. Người này là khách quen của cửa hàng nên nhà hàng vẫn tổ chức. Đồng thời, họ nói nhà gái cũng đặt cỗ và sẽ tới làm việc trực tiếp nhưng cũng không thấy đến”, ông Long cho hay.

Thực đơn nhà hàng làm. © Tiền Phong Thực đơn nhà hàng làm.

Tuy nhiên, qua giờ tiệc mà không có một khách tới. Khi nhà hàng gọi điện thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều nhưng vẫn không có ai đến.

Biết mình bị khách “bom” số cỗ ông Long đã trình báo UBND phường, Công an phường Mường Thanh. Đồng thời, nhiều người cũng đã kêu gọi “giải cứu” số cỗ trên giúp nhà hàng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.