Ngày 16/6, ông Bùi Xuân Thy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã có báo cáo nhanh về các trường hợp tiếp xúc gần với nhân viên Công ty CP Nước Môi trường Bình Dương được xác định dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 15/6 tại các khu cách ly tập trung, Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu, Bệnh viện Vũng Tàu.

Theo đó, nhân viên gom rác thải tên M. B. Đ. của Công ty CP Nước Môi trường Bình Dương được xác định là F0. Địa chỉ thường trú của Đ. tại tổ 2, khu phố Khánh Hội, phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương.

Tiền Phong Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định được 1 F1 và 26 F2 liên quan đến nhân viên thu gom rác thải, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 1 © Tiền Phong Tiền Phong Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định được 1 F1 và 26 F2 liên quan đến nhân viên thu gom rác thải, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. 1

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã xác định được 1 F1 và 26 F2 liên quan đến nhân viên thu gom rác thải, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 9/6/2021, tài xế, 2 nhân viên thu gom là Q. D. và M. B. Đ. đến khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu gom rác thải y tế. Ngày 10/6, tài xế, nhân viên V. V. T. và M. B. Đ. đến Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu, khách sạn Hà Sơn, khách sạn Ngọc Hân, khách sạn Hoa Phượng Đỏ, khách sạn Cao Su, Bệnh viện Vũng Tàu gom rác thải.

Qua điều tra xác minh, tại khu khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam có 1 F1 là nhân viên y tế đã tiếp xúc gần với F0 tên Đ. trong khi hoàn tất thủ tục bàn giao rác. Ngoài ra còn có 20 F2 là nhân viên phục vụ trong khu cách ly tập trung là cán bộ y tế, quân sự, công an, dân quân tại Trung tâm y tế TP.Vũng Tàu.

Tại khách sạn Hà Sơn và Bệnh viện Vũng Tàu, có 2 F2 là nhân viên y tế và lễ tân có tiếp xúc gần với F1 là tài xế trong khi hoàn tất thủ tục bàn giao rác. Tại các khách sạn: Ngọc Hân, Cao Su, Hoa Phượng Đỏ, mỗi khách sạn có có 1 F2 là nhân viên y tế và lễ tân có tiếp xúc gần với F1 là tài xế khi làm thủ tục bàn giao rác.

Ông Bùi Xuân Thy, Giám đốc Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, đã xác định được 1 F1 và 26 F2 liên quan đến nhân viên thu gom rác thải, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu đã tách F1 cho vào phòng riêng cách ly tại khu cách ly tập trung Trường Tiểu học Thắng Tam, lập danh sách các trường hợp F2, hướng dẫn cách ly tại nhà, thực hiện lấy mẫu cho các đối tượng trên vào sáng ngày 16/6. Đồng thời, tiếp tục điều tra xác minh các trường hợp F3.

Trung tâm Y tế TP. Vũng Tàu cũng tạm thời ngưng hợp đồng thu gom rác thải với Công ty CP Nước Môi trường Bình Dương và liên hệ với Công ty Quý Tiến trong 3 tháng về vấn đề vận chuyển và xử lý rác thải.

Đọc bài gốc tại đây.