TPO – Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19 và đả bảo nhu cầu đi lại của người dân trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhân viên toàn bộ cảng hàng không trên cả nước sẽ được xét nghiệm COVID-19.

Toàn bộ nhân viên phục vụ sân bay trên cả nước được xét nghiệm COVID-19. Hành khách qua các sân bay được yêu cầu giữ khoảng cách, tuân thủ quy định phòng chống dịch. Ảnh: ACV. © Tiền Phong Toàn bộ nhân viên phục vụ sân bay trên cả nước được xét nghiệm COVID-19. Hành khách qua các sân bay được yêu cầu giữ khoảng cách, tuân thủ quy định phòng chống dịch. Ảnh: ACV.

Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đã chỉ đạo các Cảng hàng không trực thuộc chủ động liên hệ và đề nghị UBND các tỉnh thành ưu tiên xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên tại sân bay.

Đến ngày 4/2, kết quả xét nghiệm nhân viên tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cam Ranh, Cần Thơ, Vinh, Liên Khương đều âm tính với SAR-CoV-2.

Trong những ngày tới, cán bộ nhân viên tại 16 sân bay còn lại, gồm: Nội Bài, Đà Nẵng, Phú Quốc, Cát Bi, Phú Bài, Buôn Ma Thuột, Phù Cát, Pleiku, Chu Lai, Thọ Xuân, Đồng Hới, Tuy Hòa, Côn Đảo, Điện Biên, Rạch Giá, Cà Mau sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Bên cạnh đó, các sân bay cũng tăng cường áp dụng các biện pháp phòng chống dịch cho nhân viên và hành khách, đảm bảo an toàn nhất trong dịp Tết.

Phun thuốc khử khuẩn các khu vực trong nhà ga cảng hàng không. © Tiền Phong Phun thuốc khử khuẩn các khu vực trong nhà ga cảng hàng không. Trước đó, Cảng hàng không Nội Bài đã có văn bản để nghị Bộ GTVT, UBND TP Hà Nội hỗ trợ xét nghiệm COVID-19 cho nhân viên phục vụ tại sân bay này, khi đã có 16 trường hợp là F1.