Kẽm là một khoáng chất thiết yếu giúp tăng cường khả năng miễn dịch và có thể được tìm thấy trong một số thực phẩm phổ biến dưới đây.

© Getty

1. Các loại hạt

Theo Healthshots, các loại hạt như hạt lanh, hạt bí đỏ và vừng chứa lượng kẽm cao. Đồng thời, chúng cũng giàu sắt, chất xơ và axit béo omega-3. Các loại hạt này giúp bạn chống lại cholesterol cao và bảo vệ tế bào của bạn khỏi các gốc tự do có hại được tạo ra trong quá trình trao đổi chất.

2. Trứng

Trứng là nguồn thực phẩm ít calo và giàu protein, cung cấp 5% giá trị kẽm hàng ngày. Nó cũng chứa 9 axit amin cần thiết cho cơ thể gồm Isoleusine, Leucine, Lysine, Methionine, Phenylalanine, Threonine, Tryptophan, Valine và Histidine.

3. Yến mạch

Loại ngũ cốc nguyên hạt này được chứng minh là một nguồn cung cấp kẽm hợp lý vì một bát yến mạch thô chứa khoảng 27% (2,95mg) lượng kẽm cần thiết mỗi ngày. Yến mạch cũng rất giàu chất xơ, giúp bạn no lâu hơn, từ đó giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả, điều chỉnh lượng đường trong máu và mức cholesterol.

4. Socola đen

100g socola đen 70-85% chứa 3,3mg kẽm, bằng 30% giá trị kẽm cần thiết hàng ngày. Nó cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và hỗ trợ giảm viêm, giảm mức cholesterol LDL có hại và giảm huyết áp. Món ăn bổ dưỡng và ngon miệng này rất hữu ích trong việc giảm thiểu nguy cơ gây bệnh tim.

5. Sữa chua

Một cốc sữa chua chứa khoảng 20-22% giá trị kẽm cần thiết hàng ngày. Sữa chua cũng chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi, vitamin B2 và B12, kali và magiê. Nó giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt, tăng cường khả năng miễn dịch, sức khoẻ của xương và làn da.

Đọc bài gốc tại đây.